หนัง

The Outsider ซีรีส์สืบสวน ระทึกขวัญ ที่ดัดแปลงจากนิยายของ Stephen King

BY POK@ /

20/01/2020 15:00 น.

1,363

The Outsider ซีรีส์สืบสวน ระทึกขวัญ ที่ดัดแปลงจากนิยายของ Stephen King

แม้ว่าปี 2019 ที่ผ่านมา ผลงานภาพยนตร์ของ สตีเวน คิง จะลงเอยเรื่องสุดท้ายที่ Doctor Sleep แต่ปีหน้าใครที่เป็นแฟนคลับเจ้าพ่อนิยายระทึกขวัญผู้นี้ เตรียมตัวหลอน ระทึก ต่อกันได้เลย เพราะ HBO ได้ปล่อยตัวอย่างแรก พร้อมประกาศวันออนแอร์ของ The Outsider มินิซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ คิง มาให้ได้ชมเรียกน้ำย่อยแล้ว

โดยซีรีส์เรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวของคดีฆาตกรรมเด็กชายคนหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยปริศนา และเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ราล์ฟ แอนเดอร์สัน(เบน เมนเดลสัน) เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้กำลังเศร้าโศกกับการจากไปของลูกชายของเขา และยังเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ ได้ร่วมมือกับนักสืบเอกชน ทำการสืบหาคนร้ายตัวจริงของคดีนี้ และหาคำตอบของเรื่องลึกลับทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ซีรีส์เรื่องนี้อาจไม่ได้เน้นขายดาร์ค แฟนตาซีเหมือนผลงานอื่นๆ ของ คิง อย่าง It หรือ Salem's Lot แต่ซีรีส์จะออกมาในสไตล์สืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญ ซึ่งผลงานนิยายของ คิง ช่วงหลังๆ มักจะมาในแนวนี้ ซึ่งพอเป็นผลงานของ HBO ซีรีส์ทำออกมาชวนให้นึกถึง True Detective ไม่น้อย แต่ด้วยความที่นี่เป็นเพียงตัวอย่างแรก ทำให้เรายังไม่ได้เห็นฉากสำคัญๆ หรือเนื้อหาโดยรวมของซีรีส์นัก ต้องมารอลุ้นในตัวอย่างต่อไปว่าจะมีฉากอะไรมาเซอร์ไพรส์ หรือเพิ่มความน่าสนใจอีกบ้าง

ซีรีส์เรื่องนี้จะได้ตัว สตีเวน คิง ร่วมกับ ริชาร์ด ไพรซ์(The Night of ,The Deuce) มาเขียนบทให้ ส่วนซีรีส์จะนำแสดงโดย ดาวร้ายของวงการอย่าง เบน เมนเดอร์สัน(Robin Hood ,Captain Marvel) ร่วมด้วย เจสัน เบทแมน(Ozark) ,มาร์ค เมนชาลา(Ozark) และ เดเรค เชอร์ชิล(House of Cards)

โดยตอนนี้ The Outsider ได้เริ่มทยอยฉายไปบางตอนแล้ว สำหรับใครที่สนใจสามารถรับชมได้ทางช่อง HBO GO ใน AIS Play

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game