หนัง

The Green Knight หนังแฟนตาซี ระทึกขวัญ ฟอร์มยักษ์จากค่าย A24

BY POK@ /

15/02/2020 13:00 น.

1,240

The Green Knight  หนังแฟนตาซี ระทึกขวัญ ฟอร์มยักษ์จากค่าย A24

เป็นอีกหนึ่งค่ายหนังฟอร์มเล็ก แต่เน้นคุณภาพที่คอหนังทุกคนล้วนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับ A24 ที่หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีผลงานท็อปฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Midsommar ,The Lighthouse และ Uncut Gems ที่พึ่งฉายลง Netflix ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยในปี 2020 นี้ ค่าย A24 ก็ได้เตรียมมีหนังเรื่องใหม่อย่าง The Green Knight หนังแฟนตาซี ระทึกขวัญ ที่น่าจับตามอง เพราะนี่เป็นการหยิบนำเรื่องราวตำนานของคิง อาร์เธอร์ มานำเสนอในมุมมองที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

หนังจะเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ เซอร์ กาเวน(เดฟ พาเทล) หลายชายของกษัตริย์คิง อาเธอร์ ที่มีนิสัยบ้าบิ่น เอาแต่ใจ ซึ่ง กาเวน ได้รับคำท้าทายประลองฝีมือจากอัศวินชุดเขียว ผลปรากฏว่า โดยผลปรากฏว่า กาเวน สามารถเอาชนะ และฆ่าอัศวินชุดเขียวได้สำเร็จ แต่ทว่าอัศวินเขียวนั้นกลับไม่ได้ตาย และเขาก็ได้ทำการสาป กาเวน ว่า ในอีก 1 ปีและ1 วันข้างหน้า เขาจะกลับมาหา กาเวน อีกครั้ง ทำให้ กาเวน จะต้องหาทางที่จะปลดคำสาปให้ได้ 

หนังเป็นผลงานการกำกับ และเขียนบทของ เดวิด โลเวอรี่ ที่เคยสร้างความเหงา ปนหลอนมาแล้วใน A Ghost Story ซึ่งครั้งนี้ก็ได้นักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง เดฟ พาเทล(Slumdog Millionaire) มารับบทนำของเรื่อง สมทบด้วย โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน(The King) ,อลิเซีย วิแกนเดอร์(Tomb Raider) และฌอน แฮร์ริส (Mission: Impossible – Fallout) 

โดย The Green Knight จะมีกำหนดฉายในอเมริกาวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game