หลังจากที่โด่งดัง จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในหนังเด็กนรกที่ยอดเยี่ยมที่สุด และถูกทำเป็นมีมมาเนิ่นนานหลายปี ล่าสุด Orphan หรือชื่อไทย "เด็กนรก" หนังสยองขวัญ/ระทึกขวัญเมื่อปี 2009 ก็ได้มีข่าวประกาศเตรียมสร้างภาคต่อแล้ว หลังจากที่เว้นช่วงจากภาคแรกไปนานกว่าสิบปี โดยโปรเจ็กต์นี้ได้ถูกใช้ชื่อว่า "Esther"
สำหรับเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นการพาคนดูย้อนเรื่องราวไปก่อนเหตุการณ์ใน Orphan ภาคแรก โดยจะพูดถึงตัวละคร เอสเทอร์ ที่ยังใช้ชื่อจริงว่า เลนา แคลมเมอร์ หญิงสาวที่เป็นหนึ่งในผู้ป่วยในโรงพยาบาลจิตเวช ก่อนที่เธอจะหลบหนีออกมา และปลอมตัวไปเป็นลูกสาวของเศรษฐีคนหนึ่ง ที่ลูกสาวได้หายตัวไป ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาที่ทำให้เธอต้องมาลงเอยที่สถานเด็กกำพร้า
โดยในโปรเจ็กต์ Esther นี้จะไม่ได้ เจาเม โกเยต เซอร์รา(House of Wax ,Unknown) ผู้กำกับจากภาคแรกกลับมารับหน้าที่กำกับ แต่หนังจะได้ วิลเลี่ยม เบรนต์ เบล(The Devil Inside ,The Boy) ที่พึ่งเสร็จสิ้นจากการกำกับ Brahms: The Boy II มารับหน้าที่ผู้กำกับแทน ส่วนมือเขียนบทหนังได้ เดวิด ค้อกชอล(The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia และ ซีรีส์ Scream) มารับหน้าที่ ส่วนทีมนักแสดงนำหนังยังไม่มีการเผยอย่างเป็นทางการ เพราะเนื่องจากตอนนี้ อิสซาเบล เฟอร์แมน นักแสดงผู้รับบท เอสเทอร์ ตอนนี้ได้โตเป็นสาวแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจได้เห็นทีมนักแสดงนำชุดใหม่ทั้งหมด
สำหรับ Orphan เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ได้ไปอุปการะเด็กสาวนาม เอสเทอร์ มาจากสถานเด็กกำพร้า ซึ่งในช่วงแรกครอบครัวนี้ ก็มีความสุขกับลูกสาวคนใหม่นี้ดี แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป ครอบครัวนี้ก็ต้องพบเจอกับเรื่องชวนระทึก ชวนสยองมากมาย ก่อนที่พวกเขาจะพบว่า เอสเทอร์ นั้น ได้ซ่อนความลับอันน่าสะพรึงเอาไว้ ซึ่งในปีที่ฉายนั้น หนังเรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จ ทั้งคำวิจารณ์และรายได้ โดยหนังทำเงินทั่วโลกไปทั้งสิ้น 77 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญฯ จนทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังแนว เด็กนรก ที่ดีที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา
ในตอนนี้กำหนดฉายของ Esther ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ คอหนังสยองขวัญอาจต้องรอกันหน่อย แต่ถ้ามีข่าวความคืบหน้าจะรีบมาอัพเดททันที4