หนัง

เสียงวิจารณ์ช่วยทำเงิน The Invisible Man ทำเงินอันดับ 1 บน Box Office

BY POK@ /

02/03/2020 13:30 น.

1,451

เสียงวิจารณ์ช่วยทำเงิน The Invisible Man  ทำเงินอันดับ 1 บน Box Office

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตาไม่น้อย สำหรับหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของ Blumhouse Productions และ Universal Pictures อย่าง The Invisible Man ที่หลังจากหนังได้เข้าฉายไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากทั้งนักวิจารณ์ และคนดู จนหนังได้คะแนนใน Rottentomatoes สูงถึง 90% ด้วยเสียงตอบรับที่สวยงามทำให้หนังสามารถทำเงินในสัปดาห์แรกไปถึง 29 ล้านเหรียญฯ เปิดตัวอันดับ 1 บน Box Office ได้สำเร็จ

ส่วนอันดับที่ 2 ตกเป็นของ Sonic the Hedgehog หนังที่ดัดแปลงมาจากเกมดัง ที่หล่นมาจากอันดับ 1 ในสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยกระแสตอบรับของหนังที่ยังดีอยู่ ทำให้หนังทำเงินในสัปดาห์นี้เพิ่มไป 16 ล้านเหรียญฯ รวมรายได้ตอนนี้ 128 ล้านเหรียญฯ ซึ่งจากความประสบความสำเร็จนี้ ทำให้คาดได้ว่าหนังน่าจะมีภาค 2 ต่อในอนาคตแน่นอน

อันดับที่ 3 เป็นของ The Call of the Wild หนังดราม่า ผจญภัย มิตรภาพคนกับหมา ที่นำแสดงโดย แฮริสัน ฟอร์ด ซี่งในสัปดาห์นี้หล่นมาจากอันดับ 2 ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยในสัปดาห์นี้หนังทำเงินเพิ่มไปอีก 13 ล้านเหรียญฯ ทำรายได้รวมในอเมริกาไปแล้ว 45 ล้านเหรียญฯ ส่วนรายได้ทั่วโลกได้ 79 ล้านเหรียญฯ เรียกได้ว่าเป็นผลงานของ 20th Century Studios ที่ขาดทุนอย่างหนัก เพราะหนังยังไม่สามารถคืนทุนสร้าง 135 ล้านเหรียญฯ ได้ 

อันดับที่ 4 ตกเป็นของหนังใหม่อย่าง My Hero Academia: Heroes Rising ภาพยนตร์อนิเมชั่นภาค The Movie ที่สร้างจากมังงะชื่อดังของ Shonen Jump โดยหนังสามารถทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกไปได้ 8 ล้านเหรียญฯ 

ส่วนอันดับที่ 5 ยังตกเป็นของ Bad Boys For Life ที่ยังคงสามารถอยู่บน Top 5 Box Office ได้เป็นสัปดาห์ที่ 7 โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังสามารถทำเงินไปได้ 4 ล้านเหรียญฯ รวมรายได้ในอเมริกา 197 ล้านเหรียญฯ ซึ่งจากการประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ก็ทำให้มีแนวโน้มว่าจะได้ดูหนังภาค 4 ของหนังชุดนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

อ้างอิง

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game