หนัง

Review หนัง The Invisible Man

BY POK@ /

05/03/2020 10:00 น.

1,859

Review หนัง The Invisible Man

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เซซิเลีย หญิงสาวที่ต้องหลบหนีจาก เอเดรียน แฟนหนุ่มโรคจิต ที่ชอบบงการชีวิต และทำร้ายเธอ แต่ทว่าหลังจากที่เธอได้หนีออกมาเป็นอิสระ เธอก็ได้รู้ข่าวว่า เอเดรียนได้ฆ่าตัวตายในบ้านของเขา แต่ทว่า เซซิเลีย กลับเชื่อว่า แฟนหนุ่มของเธอนั้นยังไม่ตาย และเขากำลังกลับมาล้างแค้นเธอ ในสภาพของมนุษย์ล่องหน ที่มีเป้าหมายคือทำร้ายเธอ และคนรอบข้าง 

The Invisible Man ถือว่าเป็นอีกผลงานของ Universal และค่าย Blumhouse ที่สามมารถสร้างความสยองขวัญ/ระทึกขวัญ ให้ออกมาเต็มไปด้วยสีสันและความแปลกใหม่ และร่วมสมัยยิ่งกว่าเดิม หนังสามารถถ่ายทอดบรรยากาศของหนังให้ออกมาให้เราเชื่อว่า มีมนุษย์ล่องหนซ่อนอยู่ในแต่ละฉากของหนังตลอดเวลา หลาย ๆ หนังใช้วิธีการนำเสนอผ่านภาพมุมกว้าง และความเงียบ จนทำให้ระหว่างที่ดูรู้สึกระแวงหลัง และลุ้นตลอดเวลา 

หนังอาจไม่ได้มีฉากตุ้งแช่ หรือฉากไล่เชือด ชวนสยดสยองมากนักหากเทียบกับหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่น ๆ แต่ความน่าสนใจของ The Invisible Man คือการสร้างสรรค์ความน่ากลัวของมนุษย์ล่องหน ผ่านมุมมองของเหยื่อแทน ซึ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยฉาก และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ยากจะคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป 

หนังมีส่วนผสมระหว่างดราม่า และระทึกขวัญ ที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการพูดถึงชีวิตคู่อันพังทลาย และชวนขมขื่นของ เซซิเลียและเอเดรียน  และความสัมพันธ์ของ เซซิเลีย และครอบครัว ซึ่งประเด็นดราม่าของหนังนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันสำคัญ ที่ช่วยทำให้หนังพาไปสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พีคยิ่งกว่าเดิมในตอนท้ายของเรื่อง โดยเฉพาะช่วงท้ายของหนังที่เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ ที่เกินคาดเดา 

การแสดงของ อลิซาเบธ มอส คือหนึ่งในสิ่งที่แบกหนังตลอดทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงอารมณ์หลอน หวาดผวา ต่อสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเธอตลอดเวลา จนเรารู้สึกทั้งสงสารในชะตากรรมของตัวละครของเธอ และเชื่อว่าเธอกลายเป็นตัวละครที่มีความจิตจริง ๆ รวมทั้งฉากแอคชั่นระหว่างเธอกับมนุษย์ล่องหนที่ชวนตื่นเต้น ลุ้นระทึก จนอยากยกให้เธอเป็นอีกหนึ่งตัวละครหญิงแกร่งควบคู่จาก เจมี ลี เคอร์ติส ใน Halloween เลย

โดยรวม The Invisible Man ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจากทาง Universal และ Blumhouse ที่ยังคงสามารถสร้างความสยองขวัญ ที่แปลกใหม่ และท้าทายไม่แพ้ผลงานเรื่องอื่น ๆ หนังสามารถทำให้เราลุ้น และระแวงหลังกับสิ่งที่อยู่ในจอตลอดเวลา และมีการเล่าเรื่องที่มีชั้นเชิงจนทำให้หนังเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ที่เกินคาด ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่านี่คือการคืนชีพมนุษย์ล่องหน ที่สมการรอคอยอย่างแท้จริง 

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game