หนัง

Military Wives อีกหนังฟีลกู้ด ให้กำลังใจชั้นดี แห่งปี 2020 ที่มาพร้อมบทเพลงอันแสนไพเราะ

BY POK@ /

06/03/2020 11:00 น.

1,275

Military Wives  อีกหนังฟีลกู้ด ให้กำลังใจชั้นดี แห่งปี 2020  ที่มาพร้อมบทเพลงอันแสนไพเราะ

ในช่วงที่ทั่วโลกตอนนี้เต็มไปด้วยข่าวอันน่าสะเทือนอารมณ์ ชวนหดหู่ใจ ทั้งไวรัสที่กำลังแพร่ระบาด และข่าวโลกร้อนที่รุนแรงขึ้นทุกวัน สิ่งที่น่าจะสามารถเยียวยาจิตใจให้หลาย ๆ คนตอนนี้คงไม่พ้นหนังดี ๆ สักเรื่อง ที่ให้กำลังใจ และเติมอารมณ์ฟีลกู้ดให้กับตัวเอง Military Wives คืออีกหนึ่งหนังที่น่าจะเติมพลังใจให้ได้ไม่มากก็น้อย ในช่วงสถานการณ์รอบข้างที่เลวร้ายเช่นนี้

หนังดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงสุดน่าประทับใจของคณะนักร้องประสานเสียงที่มีชื่อว่า "Military Wives Choir" ที่ว่าด้วยกลุ่มภรรยาของนายทหารแห่งสหราชอาณาจักร ที่เมื่อสามีของพวกเธอออกไปรบเพื่อประเทศชาติ ทางด้านกลุ่มภรรยา จึงรวมตัวกันตั้งคณะร้องเพลงประสานเสียง เพื่อให้กำลังใจแก่สามีของเธอในแบบที่ผู้หญิง แม่บ้านแม่เรือนจะสามารถทำได้ 

หนังเป็นผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ แคตทานีโอ(The Full Monty) พร้อมได้ทีมนักแสดงหญิงมากความสามารถอย่าง คริสติน สก็อต โธมัส นักแสดงหญิงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (The English Patient) และผู้ชนะรางวัลบาฟตา (Four Weddings and a Funeral) และ ชารอน ฮอร์แกนนักแสดงหญิงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบาฟตา (Catastrophe) โดยหนังการันตีคุณภาพด้วยการได้คะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes จากฝั่งนักวิจารณ์สูงถึง 88%

นอกจากภาพยนตร์จะครองใจคอหนังทั่วโลกไปแล้ว ล่าสุดเพลงประกอบภาพยนตร์ก็กลายเป็นอีกหนึ่งความดีงามจากภาพยนตร์ “Military Wives คุณเมียขอร้อง” ที่ทั้งแฟนเพลงยุค 90 และผู้ชมภาพยนตร์ฟีลกู๊ดเรื่องนี้ร้องตามและอยากได้ลิสต์รายชื่อเพลงจากหนังที่ได้รวบรวมเพลงยอดฮิตสุดคลาสสิกมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น “Only You, Time After Time และ You’ve Got A Friend” ล้วนแต่เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความรักและความห่วงใย ความหมายของเพลงที่แฝงอยู่ในเนื้อร้องบรรเลงได้บ่งบอกถึงความรู้สึกที่ล้นเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดีๆ ที่คนๆ หนึ่งนั้นจะมีให้กับคนที่รัก สานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ไม่อาจเลือนหายไปได้

Military Wive จะมีกำหนดฉายในไทย 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ ใครอยากไปดูหนังให้กำลังดี ๆ ฟังเพลงยุค 90 เพราะ ๆ ไม่ควรพลาด 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game