หนัง

Greyhound หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องล่าสุด ที่ ทอม แฮงค์ รับหน้าที่แสดงนำ และเขียนบทเอง

BY POK@ /

07/03/2020 13:00 น.

3,256

Greyhound  หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องล่าสุด ที่ ทอม แฮงค์ รับหน้าที่แสดงนำ และเขียนบทเอง

หลังจากที่เมื่อปี 2019 คอหนังสงคราม ได้ชมหนังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง Midway ผลงานการกำกับของ โรแลน เอมเมอริช ที่แม้ว่าหนังจะได้คะแนนคำวิจารณ์ที่ไม่ได้สวยงามนัก แต่ฉากแอคชั่นของหนังก็ถือว่าทำออกมาได้ลุ้น เมามันส์สมกับเป็นผลงานผู้กำกับจอมทำลายล้างผู้นี้ ล่าสุดปี 2020 เรากำลังจะได้ชมอีกหนึ่งหนังสงครามโลก ที่ว่าด้วยสงครามทางเรือ ใน Greyhound ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง ทอม แฮงค์มารับบทนำ

หนังดัดแปลงมาจากหนังสือชื่อ The Good Shepherd ที่เขียนโดย ซี เอส ฟอเรสเตอร์ ที่เล่าเรื่องราวในช่วงเริ่มต้นสงครามโลกคร้ังที่ 2 โดยหนังจะพูดถึง กัปตัน เออร์เนส ครอส(ทอม แฮงค์) กัปตันเรือรบพิฆาต Greyhound ที่เขานั้นได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำกองเรือรบจำนวน 37 ลำของฝ่านสัมพันธมิตร เพื่อรบกับทางด้านนาซีเยอรมัน

จากตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมานั้น ถือว่า Greyhound เป็นหนังที่มาในทิศทางเดียวกันกับ Midway เลยก็ว่าได้ เพียงแต่เป็นเหตุการณ์คนละช่วงเวลาของสงคราม แม้หนังจะเผยฉากรบส่วนใหญ่เป็นฉากบัญชาการรบบนเรือซะมากกว่า แต่หนังก็ถ่ายทอดบรรยากาศสมรภูมิรบออกมาได้ยิ่งใหญ่ อลังการสมกับการเป็นหนังสงครามฟอร์มยักษ์ ซึ่งน่าจะถูกใจคอหนังแนวนี้ไม่น้อย

หนังเป็นผลงานการกำกับของ แอร่อน ชไนเดอร์(Get Low) พร้อมได้ ทอม แฮงค์มาควบหน้าที่เขียนบทดัดแปลงให้กับหนัง ด้านนักแสดงนอกจากจะได้ ทอม แฮงค์มารับบทนำแล้ว หนังยังสมทบด้วย อลิซาเบธ ชู(Death Wish) ,สตีเฟน เกรแฮม(The Irishman) และลี นอร์ริส(The Walking Dead) 

สำหรับ Greyhound จะมีกำหนดฉายในอเมริกา 12 มิถุนายนนี้ ส่วนในไทยต้องรอลุ้นประกาศกำหนดฉายกันอีกที

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game