หนัง

Review หนัง Bloodshot

BY POK@ /

11/03/2020 13:15 น.

2,431

Review หนัง Bloodshot

เรื่องย่อ : เรย์ การ์ริสัน(วิน ดีเซลล์) ทหารหนุ่มที่ความจำเสื่อม เขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับฝันร้ายว่าภรรยาของเขาได้ถูกผู้ก่อการร้ายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม และได้พบว่าตัวเองได้อยู่ในศูนย์วิจัยแห่งหนึ่ง ที่นำทหารที่บาดเจ็บจากสงครามจนพิการ มาประกอบร่างเข้ากับอวัยวะเทียม เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิต รวมถึงออกไปรบได้อีกครั้ง โดยเรย์นั้น ได้รับการฝังเทคโนโลยีนาโน ที่ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ฆ่าไม่ตาย และมีพละกำลังเหนือมนุษย์ ซึ่งหลังจากที่ตื่นขึ้นมา เรย์ก็ค่อย ๆ พบว่าเขากำลังถูกองค์กรดังกล่าวคอยบงการให้เขากลายไปเป็นอาวุธร้าย คอยทำร้ายผู้คน เรย์ จึงต้องหาทางหนีออกจากการบงการครั้งนี้ และตามหาความทรงจำของตัวเองอีกครั้ง

ถือว่าเป็นหนังที่มีพลอตค่อนข้างน่าสนใจอยู่พอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นประเด็นของหนังที่พยายามแซะเรื่องของบทบาททหารในปัจจุบัน ที่ไม่ต่างอะไรจากอาชีพที่ฆ่าคนได้อย่างถูกกฏหมาย รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีอวัยวะเทียมสุดไฮเทค ที่อาจเกิดขึ้นจริงในอนาคต ส่วนที่ค่อนข้างมีความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือแผนการของตัวร้ายของเรื่อง ที่ทำออกมาได้เหนือชั้นไว้พอสมควร แม่ว่าในตัวอย่างจะสปอยล์มาบ้างแล้วก็ตาม แต่ในหนังกลับมีดีเทลล์ และความเฉียบที่ลึกล้ำกว่านั้น 

หนังอาจไม่ได้มาทรงซุปเปอร์ฮีโร่จ๋าเหมือน DC หรือ Marvel ตรงกันข้ามคือหนังน่าจะจัดอยู่ในหมวด แอคชั่นปฏิการณ์ ระทึกขวัญ ซะมากกว่า โดยแอคชั่นในหนังเรื่องนี้ น่าจะถูกใจคอหนังแนวนี้ไม่น้อย เพราะหนังมีฉากบู๊ที่ค่อนข้างรุนแรง ดุดัน แต่ด้วยความที่หนังอยู่ในเรท PG13 ทำให้หนังอาจไม่มีเลือด หรือความรุนแรงที่ชัดเจนมากนัก ส่วนฉากแอคชั่นที่พลาดไม่ได้คือฉากต่อสู้บนลิฟต์ ที่เราได้เห็นในตัวอย่าง เพราะพอดูในหนังเต็ม ๆ หนังทำออกมาได้ตื่นตาตื่นใจ ชวนลุ้นมาก โดยเฉพาะการดูบนจอ IMAX ที่เพิ่มความหวาดเสียวชึ้นไปอีก 

ด้านการแสดงขอชื่นชม วิน ดีเซลล์ ที่สามารถแบกรับหนังเรื่องนี้ และพาให้ตัวละคร เรย์ ไปถึงจุดมุ่งหมายอย่างที่ควร ดีเซลล์ สามารถถ่ายทอดบทบาทของ เรย์ ออกมาได้สุขุม เท่ และมีความดุอยู่ในตัว แม้ว่าโดยภาพรวมจะไม่ใช่บทที่แปลกใหม่ หรือฉีกกรอบจากบทบาทเก่า ๆ ของเขาก็ตาม แต่นี่ก็ถือว่าเป็นบทฮีโร่ ที่น่าจดจำที่สุดของเขาเรื่องหนึ่ง อีกบทที่สร้างสีสันให้กับหนังได้ไม่น้อยคือบทของ ไอซ่า กอนซาเลซ ที่ในเรื่องนี้ทั้งสวย เซ้กซี่ แล้ว บทนางเอกของเธอยังคอยช่วยผลักดันให้หนังมีความพีคมากยิ่งขึ้นไปอีก เคมีการแสดงแสดงของเธอ และวิน ดีเซลล์ ก็สามารถรับส่งบทกันได้ลงตัว 

อย่างไรก็ตาม Bloodshot ก็ยังเป็นหนังที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยปัญหาด้านงานโปรดักชั่น โดยเฉพาะคิวบู๊ และการตัดต่อ เนื่องจากหนังเรื่องนี้ ใช้วิธีการเล่นกับฉากแอคชั่นแบบมุมใกล้ในหลาย ๆ ฉาก ทำให้หนังต้องตัดภาพเร็ว ๆ เพื่อให้ฉากแอคชั่นออกมาดูเนียน สมจริง แต่ทว่านั่นกลับทำให้ฉากแอคชั่นบางส่วนของหนังกลับดูยากพอสมควร นอกจากนี้หนังยังมีการตัดต่อที่รวดเร็ว ฉับไว จนทำให้เส้นเรื่อง หรือเหตุการณ์บางช่วงที่หนังควรจะลงดีเทลล์ หรือฉากอารมณ์สำคัญในเรื่อง ถูกเล่าอย่างผิวเผิน จนอารมณ์ขาดช่วงขาดตอน

โดยรวม ถือว่าเ Bloodshot เป็นหนังแอคชั่น ระทึกขวัญที่ทำออกมาได้สนุกในระดับหนึ่งเลย หนังมีพลอตที่น่าสนใจ ประเด็นที่ดี แม้หนังจะมีปัญหาเรื่องการตัดต่อ หรือคิวบู๊ ที่ไม่เนียนตาไปบ้าง แต่ในฐานะความบันเทิงแบบหนังแอคขั่น หนังเรื่องนี้ยังสามารถตอบโจทย์ได้ดี ใครที่เป็นคอหนังแอคชั่น เดือด ๆ ดิบ ๆ เรื่องนี้น่าจะตอบได้ไม่น้อย

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game