หนัง

Antebellum หนังระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยประเด็นการเหยียดผิวเรื่องใหม่ ที่มาพร้อมพลอตที่ว่าด้วยการย้อนอดีต

BY POK@ /

12/03/2020 09:00 น.

1,768

Antebellum หนังระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยประเด็นการเหยียดผิวเรื่องใหม่  ที่มาพร้อมพลอตที่ว่าด้วยการย้อนอดีต

เรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่เต็มไปด้วยหนังสยองขวัญ ระทึกขวัญก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มี The Invisible Man มาสร้างความระทึกแบบไร้ตัวตนมาให้ได้ชมแล้ว ในปีนี้ยังมีหนังแฟรนไชล์ หนังภาคต่อที่เตรียมกลับมาสร้างความสยองอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Halloween Kills หนังภาคต่อจาก Halloween เวอร์ชั่น 2018 ที่ถูกสร้างไว้เป็นหนังไตรภาค ,The Conjuring 3 ภาคต่อของสองสามี ภรรยานักปราบผี และ Spiral หนังภาคแยกจากแฟรนไชล์ Saw นอกจากนี้ก็ยังคงมีหนังสยองขวัญที่มาพร้อมพลอตแปลกใหม่ และจบในเรื่องอีกเพียบ สำหรับ ANTEBELLUM คืออีกหนึ่งหนังที่จะมาสร้างความระทึกรสชาติแปลกใหม่ในปี 2020 นี้ 

โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ เวโรนิก้า เฮนลีย์(จาแนลล์ โมเน่) นักเขียนระดับเบสต์เซลเลอร์ ที่ถูกโชคชะตาะนำพาให้เธอเข้าไปติดอยู่ในโลกความเป็นจริงสุดน่ากลัว และต้องไขปริศนาหาคำตอบของเรื่องราวสุดหลอนครั้งนี้ไปให้ได้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายจนไม่สามารถแก้ไขได้ตลอดกาล

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการถ่ายทอดความระทึกขวัญได้แบบที่แปลกใหม่ น่าสนใจ โดยหนังยังเป็นการหยิบประเด็นของการเหยียดผิวถ่ายทอดอีกครั้ง แต่หนังได้เพิ่มความเหนือธรรมชาติเข้าไปอย่างการย้อนเวลาของตัวละคร เวโรนิก้า ที่เธอเข้าไปติดอยู่ในอดีตสมัยที่อเมริกากำลังเกิดสงครามกลางเมือง ในยุคที่คนผิวสีส่วนใหญ่ถูกจับไปเป็นทาส ซึ่งจากตัวอย่างที่ปล่อยมาหนังยังแทบไม่ได้เผยอะไรมากนักนอกจากคอนเซ็ปต์ของหนัง ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าหนังเต็มจะเซอร์ไพรส์หนักขนาดไหน

หนังเป็นผลงานกำกับ และเขียนบทหนังยาวครั้งแรกของ เจอร์รัลด์ บูซ และคริสโตเฟอร์ เรนซ์ พร้อมได้ ฌอน แมคคิตตริค ผู้อำนวยการสร้างหนังที่ว่าด้วยประเด็นการเหยียดผิวที่โด่งดังหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น Get Out ,BlacKkKlansman และ Us นำแสดงโดย จาแนลล์ โมเน่(Moonlight) ,จีน่า มาโลน(Nocturnal Animals) และแจ็ค ฮุสตัน(The Irishman) 

Antebellum มีกำหนดฉายในไทย 23 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game