หนัง

Sony Pictures ประกาศเลื่อนฉายหนัง 5 เรื่อง เนื่องจากพิษ โควิด-19

BY POK@ /

01/04/2020 11:00 น.

1,826

Sony Pictures ประกาศเลื่อนฉายหนัง 5 เรื่อง เนื่องจากพิษ โควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้ส่งผลต่อค่ายหนังหลายต่อหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น Universal ที่เลื่อนฉาย No Time To Die ออกไปปลายปี Paramount ที่เลื่อนฉาย A Quet Place อย่างไม่มีกำหนด รวมถึงเมื่อไม่นานมานี้ที่ทางด้าน Warner Bros. ก็ได้เลื่อนฉาย Wonder Woman 1984 ออกไปเป็นเดือนสิงหาคม ล่าสุดอีกหนึ่งค่ายหนังที่ได้รับผลกระทบนี้ และต้องเลื่อนฉายหนังตัวเองยกชุดก็คือ Sony Pictures ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายหนังที่จะฉายในปีนี้ออกไปเป็นปีหน้าถึง 5 เรื่องด้วยกัน

สำหรับหนังทั้ง 5 เรื่องที่ทาง Sony Pictures ได้ประกาศเลื่อนฉายไปแล้วมีดังนี้ (กำหนดฉายทั้งหมดเป็นวันฉายของประเทศอเมริกา)
- Peter Rabbit 2 เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 15 มกราคม 2021
- Morbiu เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 19 มีนาคม 2021 
- Ghostbusters: Afterlife เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 5 มีนาคม 2021
- Uncharted เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 8 ตุลาคม 2021
- Greyhound เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตาม Sony Pictures ก็ยังเหลือหนังฟอร์มยักษ์ที่ยังไม่ประกาศเลื่อนฉายอีก 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Monster Hunter หนังที่ดัดแปลงมาจากเกมชื่อดังที่ได้ มิลา โจโววิช และโทนี่ จา มารับบทนำที่ยังวางกำหนดฉายอยู่ที่เดือนกันยายน 2020 และอีกเรื่องได้แก่ Venom 2 ภาคต่อของแอนติ ฮีโร่ ในตำนาน ที่นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้ และวู้ดดี้ ฮาร์เรนสัน ที่ยังวางกำหนดฉายอยู่ที่เดือน ตุลาคม 2020 เหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีหนัง Last Night in Soho หนังเรื่องใหม่ของ เอ็ดการ์ ไรท์ ที่ยังคงกำหนดฉายเดือน กันยายน 2020 

นอกจากการเลื่อนฉายของภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องแล้ว สำหรับทางด้านโรงภาพยนตร์เองก็ได้เลื่อนการเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน จากเดิมที่มีกำหนดปิดให้บริการถึงวันที่ 31 มีนาคม ก็ได้ถูกเลื่อนปิดบริการไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน คาดว่าผลกระทบครั้งนี้ อาจทำให้หนังในช่วงกลายปี ท้ายปี 2020 อีกหลายเรื่องต้องโดนเลื่อนฉายไปอีกก็เป็นได้

 

อ้างอิง

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game