หนัง

The Woman in the Window เมื่อเอมี่ อดัมส์ ต้องกลายมาเป็นสาวจิตป่วย ที่ไปเห็นการฆาตกรรมสุดโหดเหี้ยม

BY POK@ /

02/04/2020 09:00 น.

1,048

The Woman in the Window เมื่อเอมี่ อดัมส์ ต้องกลายมาเป็นสาวจิตป่วย ที่ไปเห็นการฆาตกรรมสุดโหดเหี้ยม

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เอมี่ อดัมส์ ได้พลิกบทบาทการแสดงครั้งสำคัญในมินิซีรีส์ Sharp Objects จนทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัล โกลเดน โกลบ และเอมี่ อวอร์ดมาแล้ว ล่าสุดเธอกำลังมีผลงานการแสดงครั้งใหม่ ในบทบาทที่ท้าทายกว่าเดิมใน The Woman in the Window อีกหนึ่งหนังระทึกขวัญ สืบสวนสอบสวน พลอตสุดน่าสนใจ ที่น่าจะถูกใจคอหนังหักมุม ที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์เกินคาดเดา พร้อมการแสดงของทีมนักแสดงระดับคุณภาพ ที่เตรียมฉายในปี 2020 นี้

ในเรื่องนี้ เอมี่ อดัมส์ได้รับบทเป็น แอนนา ฟ้อกซ์ หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคฮิคิโคโมริ โรคป่วยทางจิตของคนที่ไม่กล้าออกจากบ้าน โดยเธอมีงานอดิเรกคือการคอยแอบส่องชีวิตของเพื่อนบ้าน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสได้รู้จักกับ เจน รัสเซล(จูลี่แอนน์ มัวร์) ผู้หญิงที่พักอยู่อาคารฝั่งตรงข้ามเธอ และการได้รู้จักกับ เจน นี่เองก็ได้เปลี่ยนแปลงเธอไปตลอดชีวิต เพราะวันหนึ่งเธอได้ยินเสียงกรีดร้อง และได้มองจากหน้าต่างห้องพบว่า เจน ที่ถูกสามีของเธอฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม แต่ทว่าหลังจากที่ แอนนาได้แจ้งตำรวจ และเตรียมเป็นพยานนั่นเอง เธอกลับพบว่าได้มีหญิงสาวอีกคนอ้างว่าเธอเป็น เจน รัสเซล ด้าน แอนนา ที่เชื่อว่าตัวเธอเองไม่ได้หลอนไปเอง เธอจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

จากตัวอย่างที่หนังเผยออกมานั้น ทำให้เห็นว่าหนังมีส่วนผสมระหว่างหนังสืบสวนสอบสวน และจิตวิทยา ออกมาได้น่าติดตาม โดยพลอตเบื้องต้นของหนังจะชวนให้นึกถึงผลงานชิ้นเอกของ อัลเฟร็ด ฮิตช์ค้อก อย่าง Rear Window ผสมกับ The Girl on the Train โดยมีการสับขาหลอกให้คนดูทั้งรู้สึกเชื่อ และลุ้นกับตัวละคร แอนนา ในขณะเดียวกันก็สับขาหลอกให้เราคิดว่านี่อาจเป็นอาการป่วยทางจิตของเธอ เรียกได้ว่าเป็นงานที่สับขาหลอกตั้งแต่ตัวอย่าง และคาดว่าหนังเต็มน่าจะหักมุมไม่น้อยเช่นกัน

สำหรับ The Woman in the Window ดัดแปลงมาจากหนังสือชื่อเดียวกันของ เอ.เจ. ฟินน์ โดยหนังเป็นผลงานการกำกับของ โจ ไรท์(Darkest Hour) และเขียนบทโดย เทรซี่ เล็ทซ์(Killer Joe) นอกจาก เอมี่ อดัมส์ ที่มารับบทนำแล้ว หนังยังได้ทีมนักแสดงระดับคุณภาพไม่ว่าจะเป็น จูลี่แอน์ มัวร์(Still Alice) ,แกรี่ โอลด์แมน(The Dark Knight ,Darkest Hour) ไวแอต รัสเซล(Overlord) และไบรอัน ไทรี เฮนรี่(Child 's Play)

เดิมหนังมีกำหนดฉายในอเมริกา 15 พฤษภาคมนี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 คาดว่าหนังน่าจะโดนเลื่อนฉายเช่นเดียวกับเรื่องอื่น ๆ ซึ่งก็ต้องมารอลุ้นกันว่าหนังจะมีกำหนดฉายใหม่เมื่อไหร่

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game