หนัง

รีวิวหนัง Ne Zha

BY POK@ /

03/04/2020 13:00 น.

1,313

รีวิวหนัง Ne Zha

เรื่องย่อ : เรื่องราวของเด็กชายนาม "นาจา" ที่แรกเริ่มเดิมทีเขาได้ถูกลิขิตจากเทพเจ้า ให้เป็นเด็กที่ได้พลังไข่มุกสวรรค์ ที่เป็นเหมือนพลังของเทพแห่งความดี มาสถิตย์ แต่ทว่าระหว่างทำพิธีมอบพลังนั้น ได้มีการสับเปลี่ยน ไข่มุกสวรรค์ และโอสถปีศาจ ทำให้ "นาจา" กลายเป็นเด็กพลังปีศาจ แทนที่จะเป็นเด็กพลังสวรรค์ แทน ทำให้เด็กชายถูกรังเกียจจากผู้คนในหมู่บ้านตลอดมา "นาจา" จึงต้องใช้พลังความสามารถของเขา เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ว่าเขานั้นไม่ใช่ปีศาจ และให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับของผู้คนให้ได้

เอาจริง ๆ ตัวหนังเรื่อง "นาจา" เรียกได้ว่า ได้เรฟเฟอร์เรนซ์ มาจากมังงะญี่ปุ่นมาพอสมควรเลยก็ว่าได้ ที่ชัดเจนที่สุดคือ ประเด็นของตัวละคร ที่แทบจะเหมือน นารูโตะ มาก ๆ พร้อมทั้งยังมีคอสตูม หรือฉากแอคชั่น ที่ชวนให้เรานึกถึง One Piece และ Dragon Ball แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ยังรู้สึกว่า มันไม่ใช่หนังที่ก้อป มังงะญี่ปุ่นมาทั้งยวงขนาดนั้น หนังได้ถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ให้ออกมาในรูปแบบวัฒนธรรมจีน ไม่ว่าจะเป็นการฝึกวิชาจอมยุทธต่าง ๆ รวมไปวิธีการต่อสู้แบบเทพเจ้า ที่ชวนให้นึกถึง ไซอิ๋ว ไม่น้อย

หนังมีฉากแอคชั่นที่มาเต็ม และดุเดือดมาก ไม่คิดว่าจีน จะมีงานโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ โดยเฉพาะฉากแอคชั่นครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ที่ทั้งตื่นตา ตื่นใจ และเต็มไปด้วยอะไร ๆ มาเซอร์ไพรส์คนดูตลอด ยิ่งการได้ดูบนจอ IMAX 3D มันยิ่งทำให้เหมือนว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งของหนัง และได้สัมผัสความตื่นตาตื่ใจของหนังได้อย่างเต็มที่ บางฉากตื่นเต้นหวาดเสียว ราวกับรถไฟเหาะเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ฉากตลก ของหนังก็ยังทำออกมาได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งเรื่อง มุกของหนังไม่ดูเป็นตลกเด็กน้อยเกินไป และยังเป็นมุกที่เรียกเสียงหัวเราะ ได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ได้ตลอดทั้งเรื่อง

หนังอาจมีบางช่วงที่เดินเรื่องไวไปบ้าง จนทำให้มิติของบางตัวละคร ดูขาด ๆ หาย ๆ ไป โดยเฉพาะบรรดาตัวร้ายหลักของเรื่อง ที่นอกจากความร้าย ความเหี้ยมแล้ว ที่มาที่ไปของพวกเขาก็แทบจะไม่มีอะไรให้น่าจดจำ หรือพูดถึงต่อแต่อย่างใด

โดยรวม "นาจา" คืออนิเมชั่น ท็อปฟอร์ม ที่ไม่อยากให้มองข้ามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการดู มังงะญี่ปุ่น หนังเรื่องนี้จะมีกลิ่นไอจาก บรรดาอนิเมะ ที่เราเคยดูอยู่ งานภาพต้องยอมรับเลยว่าจีนมาไกลมาก เป็นงานภาพที่สวย และเท่มาก พอดูแล้วจะรู้เลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงต้องพยายามขาย IMAX 3D ขนาดนั้น

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game