หนัง

Review หนัง Charlie's Angels

BY POK@ /

07/04/2020 13:00 น.

1,340

Review หนัง Charlie's Angels

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เอเลน่า (นาโอมิ สก้อต) นักวิทยาศาสตร์สาวขององค์กรเทคโนโลยียักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ได้ทำการประดิษฐ๋ อุปกรณ์สุดไฮเทค ที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงวงการเทคโนโลยี ให้ล้ำสมัยมากขึ้นไปอีก แต่ทว่านอกจากประโยชน์แล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวยังเป็นอาวุธอันทรงพลังอีกด้วย ซึ่งด้วยเหตุนี้ ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าว กลายเป็นที่หมายปองเขาคนที่ไม่หวังดี เพื่อนำมันไปสร้างเป็นอาวุธ ทำให้ เอเลน่า ต้องเข้ามาร่วมมือกับ ซาบิน่า(คริสเทน สจ้วต) และเจน(เอลลา บาลินสกา) สองสายลับสาว ชาร์ลี แองเจิ้ล เพื่อขัดขวางการซื้อขายอาวุธดังกล่าว และหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

เรียกได้ว่ายังเป็นหนังที่มาพร้อมความบันเทิงสูตรสำเร็จ ตามอารมณ์หนังสายลับ และหนังแอคชั่นพลังหญิง อย่างที่คุ้นเคย ตัวหนังอาจไม่ถือว่ามีความแปลกใหม่ใดๆ สำหรับหนังแนวนี้ ที่เน้นขายความเซ้กซี่ ความน่ารัก และความเก่งกาจของเหล่าตัวนางเอกของเรื่อง ท่ามกลางสถานการณ์ที่ผู้ชายเป็นตัวร้ายสำคัญของเรื่อง ซึ่งหนังก็ยังคงเต็มไปด้วยการเคารพเสน่ห์ของภาคต้นฉบับของหนังชุดนี้

หนังสอบผ่านในแง่ความเป็นหนังสายลับ ที่ดูสนุก แม้ว่าทุกอย่างจะมาพร้อมสูตรสำเร็จก็ตาม แต่หนังก็เต็มไปด้วยฉากแอคชั่น ไล่ล่าสุดตื่นเต้น อุปกรณ์สุดไฮเทคมากมาย พร้อมทั้งการสับขาหลอกไปมา ที่แม้จะค่อนข้างคาดเดาได้ไม่ยาก แต่หนังก็สามารถตรึงคนดุ ให้สนุก เพลิดเพลิน ไปกับภารกิจตัวละครได้ตลอดทั้งเรื่อง

จุดเด่น และปัญหาสำคัญส่วนหนึ่งของหนังคือเพลงประกอบ ที่เยอะเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น เพลงประกอบจากนักร้องดัง และดนตรีประกอบหนัง ที่ถูกใส่เข้ามาเป็นสีสันให้กับหนัง จนดู เยอะเกินไป บางช่วงเพลงประกอบทำให้หนังมีความน่าติดตาม และเพิ่มความเพลิดเพลินในระหว่างดู แต่สำหรับบางฉาก เพลงประกอบของหนังกลับทำให้เรารู้สึกรำคาณ และทำให้ไม่สามารถเข้าถึงอรรถรสที่จะได้รับจากงานภาพ หรือการแสดงของนักแสดงในหนังได้ไม่เต็มที่

อีกด้านที่เป็นปัญหาของหนัง คือคาแรคเตอร์ ของตัวละคร ที่หนังสร้างออกมาอย่างขาดมิติ ขาดที่มาที่ไป เนื่องจากหนังมีการเข้าเรื่องที่กระชับรวดเร็ว เพือที่จะชูพลอตด้านการปฏิบัติภารกิจ จนทำให้ตัวละครขาดที่มาที่ไป และความสัมพันธ์ของตัวละคร ก็ดูไม่สมเหตุสมผลเท่าที่ควร

แต่อย่างไรก็ตามทีมนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้ต่างก็สามารถถ่ายทอดบทบาทของตัวเองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสามสาว ชาร์ลีแองเจิ้ล ที่ทั้งสามตัวละคร ต่างมีคาแรคเตอร์ ที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง คริสเทน สจ้วต ในเรื่องนี้ สามารถทำให้เราเชื่อว่านอกจากบทดราม่าหนักๆ แล้ว เธอก็สามารถบู๊ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้าน เอลลา บาลินสกา ก็ถ่ายทอดบทที่มีส่วนผสมระหว่างความเซ้กซี่ และความดุ ดิบ อยู่ในตัว ส่วน นาโอมิ สก้อต ก็สามารถขโมยซีนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการถ่ายทอดบทบาทที่ทั้งฮา น่ารัก และเซ้กซี่ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ด้าน อลิซาเบธ แบงค์ และ แพทริค สจ้วต ที่แม้บทจะไม่เยอะ แต่ก็เข้ามาทำให้หนังมีสีสัน มากยิ่งขึ้น

โดยภาพรวม Charlie's Angels แม้ว่าจะเป็นหนังสูตรสำเร็จ ที่แทบไม่ได้มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจ มากไปกว่าตัวอย่างหนังมากนักก็ตาม แต่หนังก็ถือว่าสอบผ่าน ในแง่ของความบันเทิงที่หนังควรจะเป็น โดยเฉพาะใครที่ต้องการไปเสพ สามดารานำของเรื่อง ถือว่าคุ้มค่าตั๋วแน่นอน นอกจากนี้ Charlie's Angels ในฉบับนี้ หนังได้มีการเล่าเรื่องที่ปูไว้เพื่อที่จะทำเป็นภาคต่อไปไว้แล้ว แต่โชคร้ายที่หนังทำรายได้เปิดตัวในอเมริกาไปเพียง 14 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้าง 48 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น ซึ่งก็ต้องมาเอาใจช่วยกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้วเราจะได้ชมภาคต่อของหนังชุดนี้หรือไม่

 

ชอขอบคุณคลิปวีดีโอาจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game