หนัง

ผู้กำกับ Annabelle Come Home เตรียมกำกับ หนังจากนิยายดังของสตีเวน คิง Salem's Lot

BY POK@ /

14/04/2020 09:00 น.

1,871

ผู้กำกับ Annabelle Come Home เตรียมกำกับ หนังจากนิยายดังของสตีเวน คิง Salem's Lot

เรียกได้ว่ายังเป็นวัตุถุดิบชั้นดีสำหรับการหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่เรื่อย ๆ สำหรับนิยายจากงานเขียนของ สตีเวน คิง ที่เมื่อปี 2019 ที่่ผ่านมาก็ได้มีผลงานที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังทั้งสร้างใหม่ และงานรีเมค ไม่ว่าจะเป็น It Chapter 2 ,Pet Sematary ,Doctor Sleep และ In the Tall Grass ล่าสุดอีกหนึ่งผลงานคลาสสิคของ คิง อย่าง Salem's Lot  ก็กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นหนังอีกครั้ง โดยวางตัว แกรี่ ดาวเบอร์แมน ผู้กำกับจาก Annabelle Comes Home มารับหน้าที่ถ่ายทอดความสยองครั้งนี้

จากรายงานของ The Hollywood Reporter ได้เผยว่า ดาวเบอร์แมน ที่ก่อนหน้านี้ถูกวางตัวให้รับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องดังกล่าว ได้ถูกวางตัวให้ควบหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วเขาพึ่งได้กำกับหนังเรื่องแรกอย่าง Annabelle Come Home ที่แม้จะไม่เป็นผลงานนักวิจารณ์นัก แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่ถูกใจคอหนังสยองขวัญได้ไม่น้อย นอกจากนี้ ดาวเบอร์แมน ก็ยังเคยผ่านงานเขียนบทหนังสยองขวัญมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น  It ทั้งสองภาค และหนังจากจักรวาล The Conjuring อย่าง The Nun

สำหรับ Salem's Lot เป็นนิยายจากงานเขียนของ สตีเวน คิง ที่ถูกตีพิมพ์เมื่อปี 1975 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักเขียนหนุ่มที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิด ที่มีชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง เพื่อหาแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ ที่พูดถึงคฤหาสน์ร้างในเมือง ที่มีตำนานว่าเจ้าของคฤหาสน์นี้เป็นแวมไพร์กระหายเลือด แต่เมื่อเขายิ่งหาข้อมูลของคฤหาสน์ดังกล่าว เขาก็ต้องพบกับความน่าสะพรึงกลัวของเมือง ๆ นี้ ในขณะที่ผู้คนในเมืองก็ค่อย ๆ ล้มตายอย่างปริศนาทีละคน ๆ 

Salem's Lot ได้ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนัง และซีรีส์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่เวอร์ชั่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงไม่พ้นมินิซีรีส์เมื่อปี 1979 ที่เป็นผลงานการกำกับของ โทบี้ ฮูเปอร์(The Texas Chain Saw Massacre) กับการรับบท เคาท์ บาร์โรว์ แวมไพร์สุดน่าสะพรึงของ เร้กกี้ เนลเดอร์ ที่ยังถูกจดจำมาจนถึงทุกวันนี้

สำหรับโปรเจ็กต์ดังกล่าวในตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนวางแผนการสร้าง โดยหนังยังไม่มีการวางตัวนักแสดง หรือวางกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ

 

อ้างอิง

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game