หนัง

Review หนัง Time to Hunt

BY POK@ /

01/05/2020 09:00 น.

1,398

Review หนัง Time to Hunt

เรื่องย่อ : เรื่องราวของเกาหลีในโลกอนาคตที่ค่าเงินวอนตกต่ำถึงขีดสุด ทำให้คนเกาหลีหันมาใช้เงินดอลลาร์แทน โดยเหตุการณ์ในเรื่องได้เริ่มขึ้น เมื่อ จุนซอก ชายหนุ่มที่พึ่งได้รับการปล่อยตัวออกจากคุก และกลับมารวมตัวกับสองเพื่อนซี้อย่าง จางโฮ ,คีฮุน และ ซางชู แต่หลังจากที่ จุนซอก ได้รับอิสระไม่นาน เขาและพรรคพวก ตัดสินใจวางแผนร่วมกันปล้นบ่อนคาสิโนของผู้มีอิทธิพลรายใหญ่ แต่หลังจากที่พวกเขาได้ลงมือปล้นสำเร็จ สิ่งที่ตามมาคือความน่าสะพรึงกว่านั้น เมื่อมีนักฆ่ามือฉกาจนาม ฮัน ได้ออกมาตามล่าเอาชีวิตพวกเขาอย่างเลือดเย็น และโหดเหี้ยม การล่าสุดระทึกก็ได้เริ่มขึ้น

แม้จากตัวอย่างหนังจะถูกถ่ายทอดออกมาในแนวแอคชั่น อาชญากรรม แต่เนื้อในของหนังกลับเป็นหนังระทึกขวัญชั้นดีเรื่องหนึ่ง โดยหนังได้ใช้วิธีการนำเสนอผ่านงานภาพในสีที่หม่น และเน้นฉากมืด ๆ และสถานที่ที่ดูรกร้าง เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนั่นทำให้หนังสามารถสะท้อนความมืดหม่น สิ้นหวังของชีวิตตัวละครนำของเรื่อง รวมถึงสภาพสังคมเกาหลีในเรื่องได้เป็นอย่างดี ประกอบกับงานดนตรีประกอบที่ให้อารมณ์ตื่นเต้น ชวนลุ้นแบบหนังสยองขวัญ ทำให้ Time to Hunt ออกมาเป็นหนังไล่ล่าที่ออกมาดูหม่นมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

ในขณะที่ด้านฉากแอคชั่นของหนังอาจไม่ได้เต็มอิ่ม หรือเข้มข้นอย่างที่หลายคนหวังไว้นัก แต่จุดขายของหนังคือการถ่ายทอดฉากไล่ล่า ที่ทำออกมาได้ชวนติดตาม ทั้งนี้หนังพยายามขายวายร้ายของเรื่องอย่าง ฮัน(รับบทโดย พัค แฮซู) ให้ออกมาเป็นนักล่าที่ พูดน้อยต่อยหนัก ที่ทั้งฉลาด เปี่ยมไปด้วยความสามารถ และเลือดเย็น ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น ชวนน่าสะพรึงนี้เอง ทำให้หนังออกมาลุ้นระทึกกว่าที่คิดไว้มาก ซึ่งตลอดช่วงเวลาแห่งการล่าของหนังก็สามารถทำออกมาได้ตื่นเต้น จนหลายฉากทำเอาคนดูอย่างเราลุ้นร่วมไปกับตัวละครจนแทบลืมหายใจ

อย่างไรก็ตาม Time to Hunt ก็ยังมีจุดด้อยในหลาย ๆ จุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนัง ที่ทำออกมาค่อนข้างเป็นสูตรสำเร็จตามสไตล์หนังอาชญากรรมที่สามารถเดาทิศทางเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก มิติตัวละคร หรือปมปัญหาของหนังที่ถูกปูออกมาไม่ชัดเจนเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งวายร้ายของเรื่องอย่าง ฮัน ที่แทบไม่มีมิติใด ๆ ให้น่าจดจำ นอกจากการเป็นผู้ล่าจอมโหด ในขณะที่ฝั่งตัวเอก ที่ตลอดทั้งเรื่องก็กลายเป็นเหยื่อที่พร้อมเข้าตาจนเพื่อถูกล่าอย่างง่ายดายจนชวนหงุดหงิดในบางช่วง

โดยรวม Time to Hunt ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังเกาหลีงานโปรดักชั่นดี ที่ถ่ายทอดความระทึกขวัญออกมาได้ลุ้นเกินคาด แอคชั่นอาจค่อนข้างน้อย แต่ถือว่าเต็มอิ่มไม่น้อย แต่หากใครที่ชอบหนังทริลเลอร์ ที่มาโทนสยองขวัญ น่าจะถูกใจอารมณ์ของหนังเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย ที่สำคัญหนังมาพร้อมฉากจบที่ให้ชวนลุ้นว่าหนังน่าจะมีภาคต่อที่เข้มข้นกว่าเดิมตามมาในเร็ว ๆ นี้ก็เป็นได้

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game