หนัง

3 เหตุผลที่ต้องดู Extracurricular

BY POK@ /

28/04/2020 13:00 น.

1,883

3 เหตุผลที่ต้องดู Extracurricular

Extracurricular (ชมรมลับธุรกิจรัก) เป็นอีกหนึ่งออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก    ซึ่งก่อนหน้านี้ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างซีรีส์พร้อมภาพโปสเตอร์ของตัวละครในเรื่องออกมาตอกย้ำความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง หรือแม้แต่พล็อตเรื่องที่หยิบเอาประเด็นเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นและการเลือกเส้นทางชีวิตที่ผิดของพวกเขา ซึ่งบอกได้เลยว่าเรื่องราวในซีรีส์นี้เป็นเหมือนกระจกสะท้อนสังคมปัจจุบันของเรา ดังนั้น Extracurricular จึงไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีทั่วไป แต่เป็นซีรีส์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่รับรองว่าจะถูกใจผู้ชมหลาย ๆ คนแน่ โดยเฉพาะคอซีรีส์สายดาร์ก...ล่าสุด Netflix ได้ปล่อยภาพเบื้องหลัง พร้อมเผย 3 เหตุผลที่ผู้ชมทั่วโลกจะต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ 

1. การเล่าเรื่องที่ฉีกขนบเดิมๆ ของซีรีส์เกาหลี
ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกก่ออาชญากรรม  และต้องเผชิญกับผลของการกระทำที่แสนสาหัส  ซึ่งแต่ละคนล้วนมีปมในชีวิตของตัวเอง ทำให้พวกเขาตัดสินใจทำสิ่งที่ร้ายแรงโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและผลที่จะตามมา โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) เด็กนักเรียนที่มีภาพลักษณ์ที่ดี ทว่าเขาเลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ในขณะที่ แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) เพื่อนร่วมชั้นของจีซู มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่กลับตัดสินใจร่วมมือกับจีซู เพื่อต่อต้านครอบครัวที่ตั้งความคาดหวังกับเธอไว้สูง  ในระหว่างที่จีซูและกยูรีดำเนินการกับแผนการที่วางไว้ พวกเขาได้พาเพื่อนอีกสองคน ได้แก่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) หญิงสาวที่แสบสุดในโรงเรียน และกีแท (รับบทโดย นัมยุนซู) แฟนหนุ่มของเธอ เข้ามาพัวพันกับอาชญากรรมในครั้งนี้ด้วย 

จินฮันเซ ผู้เขียนบท เผยว่า เขาต้องการเล่าถึงอาชญากรรม และโทษที่จะได้รับจากการกระทำ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เกรงกลัวต่อความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของสังคมในปัจจุบัน และด้านมืดของชีวิตวัยรุ่น นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังเผยให้เห็นว่าผู้ใหญ่บางคนเพิกเฉยต่อการกระทำที่ไร้ศีลธรรมของวัยรุ่น ยิ่งกว่านั้น พวกเขายังมีส่วนร่วมในอาชญากรรมอีกด้วย ในขณะที่ผู้ใหญ่บางคนไม่ยอมแพ้และพยายามช่วยให้วัยรุ่นกลับตัวและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ดังนั้น บทบาทของผู้ใหญ่ใน Extracurricular จึงนำไปสู่การตั้งคำถามและมุมมองเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมของเด็กและเยาวชน สุดท้ายแล้ว นักเขียนจินฮันเซเชื่อว่าพฤติกรรมของตัวละครในเรื่องนี้จะต้องทำให้ผู้ชมรู้สึกประหลาดใจ และอยากติดตามเรื่องราวไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

2. การรวมตัวของนักแสดงคลื่นลูกใหม่ของวงการ
ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้สุดยอดนักแสดงที่เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลีมาประชันฝีมือกัน โดยทั้งคิมดงฮี, พัคจูฮยอน, จองดาบิน และนัมยุนซู สามารถเอาชนะคนร้อยกว่าชีวิตที่เข้าร่วมการออดิชั่นบทนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้ ทั้งสี่คนทำงานอย่างหนักและศึกษาเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นในสังคมปัจจุบัน รวมถึงอ่านหนังสือและดูสารคดีและภาพยนตร์เกี่ยวกับประเด็นนี้ ด้านผู้กำกับคิมจินมิน เผยว่าเขาได้ให้คำแนะนำนักแสดงทั้งสี่คนตลอดระยะเวลาที่ถ่ายทำ และให้อิสระกับพวกเขาในการแสดงอย่างเต็มที่  เพื่อให้แต่ละคนได้แสดงบทบาทและเข้าถึงคาเรคเตอร์ของแต่ละตัวละครได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริงมากที่สุด ผู้กำกับคิมยังเอ่ยปากชมทั้งสี่นักแสดงว่าสามารถแสดงได้อย่างเกินความคาดหมาย และรับรองว่าพวกเขาจะต้องสะกดสายตาผู้ชมแน่นอน

3. การร่วมงานกันครั้งแรกของผู้กำกับมือทองและนักเขียนหน้าใหม่
Extracurricular เป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือของนักเขียนจินฮันเซ นักเขียนหน้าใหม่ที่ได้เดบิวต์ผลงานเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และผู้กำกับคิมจินมิน ที่เคยฝากผลงานชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ Lawless Lawyer, The Time Between Dog and Wolf และ Marriage Contract ซึ่งผู้กำกับคิมเผยว่าเขารู้สึกประทับใจกับข้อมูลและการเล่าเรื่องผ่านตัวหนังสือของนักเขียนจิน หลังจากนั้น ทั้งคู่จึงพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่าง ๆ ในการทำซีรีส์ ซึ่งผู้กำกับคิมยังชมนักเขียนจินว่าเป็น “บุคคลที่สามารถมองปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง และหาทางแก้ปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม” เขาจึงรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนจิน 

ด้านนักเขียนจินกล่าวว่า “ผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคิม ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจากผลงานเรื่องก่อน ๆ มาแล้วมากมาย และตัวผมก็ยังไม่มีประสบการณ์มาก แต่เขารับฟังความคิดเห็นของผมด้วยความตั้งใจ และพยายามนำคำแนะนำของผมไปใช้ในทางของเขา” 

Extracurricular จะออกอากาศบน Netflix ในวันที่ 29 เมษายนนี้

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game