หนัง

รอน ฮาวเวิร์ด เตรียมกำกับหนังที่สร้างจากเหตุการณ์ ติดถ้ำของทีมหมูป่า และได้มือเขียนบทจาก Gladiator ร่วมเขีบยบท

BY POK@ /

06/05/2020 09:00 น.

1,631

รอน ฮาวเวิร์ด เตรียมกำกับหนังที่สร้างจากเหตุการณ์ ติดถ้ำของทีมหมูป่า และได้มือเขียนบทจาก Gladiator ร่วมเขีบยบท

จากปรากฏการณ์ที่ทั่วโลกต่างพากันเอาใจช่วยเมื่อปี 2018 สำหรับเหตุการณ์การติดถ้ำของทีมฟุตบอลหมูป่าในถ้ำหลวง ที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้กำลังใจ และลุ้นไปกับการปฏิบัติงาน เพื่อช่วยชีวิตของเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และนักดำน้ำ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวจบลงสิ่งที่ตามมาของวงการภาพยนตร์คือการหยิบเอาเรื่องราวดังกล่าว มาสร้างเป็นหนัง หรือภาพยนตร์ ซึ่งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ได้มีหนังเรื่อง The Cave ของ ทอม วอลเลอร์ และโปรเจ็กต์อื่น ๆ ที่กำลังจะเตรียมฉายให้ได้ชมในช่องทางต่าง ๆ เร็ว ๆ นี้ 

ล่าสุดได้มีข่าวว่า กำลังจะมีอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่นำเรื่องราวการช่วยชีวิตทีมหมูป่า มาถ่ายทอดออกมาให้ได้ชมกัน โดยโปรเจ็กต์นี้ก็ได้มีการใช้ชื่อว่า Thirteen Lives พร้อมวางตัวสองผู้สร้างภาพยนตร์มากฝีมืออย่าง วิลเลี่บม นิโคลสัน มือเขียนบทจาก Gladiator และ Unbroken มารับหน้าที่เขียนบท ร่วมกับ รอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับรุ่นใหญ่เจ้าของผลงาน Apollo 13 ,The Da Vinci Code และ Angel and Demons มารับหน้าที่กำกับให้ สำหรับโปรเจ็กต์ดังกล่าว ตอนนี้ทางด้าน นิโคลสัน ได้มีการร่างบทแรกของหนังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังเปิดประมูลเพื่อหาค่ายหนังมาร่วมลงทุน และจัดจำหน่ายต่อไป

นอกจากนี้ตอนนี้ยังมีโปรเจ็กต์อื่น ๆ ที่สร้างจากเหตุการณ์เดียวกันนี้ จากค่ายหนังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มินิซีรีส์ของ Netflix ที่ได้ จอน เอ็ม. ชู(Crazy Rich Asian) มาร่วมสร้างสรรค์ร่วมกับ บาส ณัฐวุฒิ พูนพิริยะ(ฉลาดเกมส์โกง) ,ทางด้าน Universal ก็ได้ว่าตัว จิมมี่ ชิน และเอลิซาเบธ ไช วาซาร์เฮลี จาก Free Solo มาสร้างหนังจากเหตุการณ์นี้ และด้าน National Geographic ก็ได้เตรียมสร้างสารคดีที่ได้ เควิน แมคโดนัลด์(The Last King of Scotland) มารับหน้าที่กำกับ 

 


 

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game