หนัง

Review ซีรีส์ Into the Night

BY POK@ /

06/05/2020 13:00 น.

1,138

Review ซีรีส์ Into the Night

เรื่องย่อ : เรื่องราวของกลุ่มคนบนเครื่องบินลำหนึ่ง ที่จู่ ๆ ได้มีชายปริศนาได้เข้ามาบุกจี้เครื่องบิน พร้อมสั่งให้กัปตันขับเครื่องบินลำนี้ไปยังทางทิศตะวันตก ด้วยเหตุผลที่ว่าโลกได้เกิดหายนะครั้งใหญ่ เมื่อแสงอาทิตย์ได้ฆ่าชีวิตผู้คนบนโลก และหนึ่งในกลุ่มคนที่รอดชีวิต ก็คือคนบนเครื่องบินลำนี้ ซึ่งพวกเขาจะต้องช่วยกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากวิกฤตครั้งนี้

ถือว่าเป็นอีกซีรีส์คุณภาพจากเบลเยี่ยม ที่สามารถสร้างสรรค์ความระทึกขวัญ การเอาชีวิตรอด และสะท้อนจิตใจของมนุษย์ออกมาได้อย่างแยบยล ด้วยความยาวซีรีส์ที่มีเพียง 6 Ep. ความยาว EP. ละ 30-40 นาที ที่ไม่สั้น ไม่ยาวจนเกินไป ที่ซีรีส์ก็ได้จัดเต็มใส่ฉาก ใส่สถานการณ์ชวนลุ้นแทบจะทุกนาทีของเรื่อง ทำให้เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เหมาะแก่การดูแบบรวดเดียวจบเป็นอย่างยิ่ง

แม้ซีรีส์จะว่าด้วยหายนะ วันสิ้นโลกในอีกรูปแบบหนึ่งก็ตาม แต่เนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ กลับไม่ได้เน้นไปที่การโชว์ฉากผู้คนล้มตาย หรือฉากภัยพิบัติอย่างที่หลาย ๆ เรื่องมักจะทำ แต่ใน Into the Dark จะเป็นการนำเสนอวิธีการเอาชีวิตรอดของคนกลุ่มหนึ่ง ท่ามกลางสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยอุปสรรค และข้อจำกัดมากมาย ซึ่งซีรีส์สามารถบริหารเวลาที่มีทั้ง 6 EP. ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการจัดเต็มความสนุก ความบันเทิง แบบ Non Stop แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่เล่าจำกัดพื้นที่ จำกัดตัวละคร แต่ Into the Night กลับเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ และเนื้อหาที่เกินดาดเดา แม้ว่าจะมาในสูตรสำเร็จไปบ้างก็ตาม

ดังนั้นจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้กลับเป็นบทหนัง ที่เต็มไปด้วยการเมือง และสะท้อนจิตใจมนุษย์ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังมีการสร้างคาแรคเตอร์ของคนบนเครื่องบินแต่ละคนให้ออกมามีความโดดเด่น ความน่าสนใจที่ต่างกัน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวในเรื่องนี้ก็สามารถรับส่งบทบาทกันและกัน ได้อย่างเข้มข้น และสามารถช่วยกันแบกซีรีส์เรื่องนี้ให้ไปถึงจุดพีคได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องถึงฉากซีจีอลังการแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม Into the Night ก็ยังมีจุดด้อย ในด้านของความแปลกใหม่ในด้านการนำเสนอ ด้วยความที่ซีรีส์พยายามจะเล่นกับจิตใจของมนุษย์ในช่วงเวลาที่เกิดภัยพิบัติ หรือสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ซึ่งประเด็นเหล่านี้ ที่หนังหยิบมาเล่ากลับไม่ได้ใหม่นักในหนังแนวนี้ ใครที่ดูหนังระทึกขวัญเอาชีวิตรอดบ่อย ๆ น่าจะเดาทิศทางของซีรีส์ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ด้วยความที่ซีรีส์น่าจะมีทุนสร้างที่น่าจะจำกัด ทำให้ไม่สามารถถ่ายทอดฉากใหญ่ ๆ ได้ ที่น่าเสียดายคือการที่ซีรีส์ไม่มีฉากการโชว์ความสยดสยองของแสงอาทิตย์ในเรื่อง ท้ายที่สุดหนังไม่สามารถทำให้คนดูอย่างเรา ๆ รู้สึกหวาดกลัวแสงแดดร่วมไปกับตัวละครได้

โดยรวม Into the Night ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เอาชีวิต ระทึกขวัญ น้ำดีจาก Netflix ที่คอหนังทริลเลอร์ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ซีรีส์เต็มด้วยบทที่เต็มไปด้วยความบันเทิง และเซอร์ไพรส์มากมายตลอดทั้ง 6 EP. พร้อมทั้งมีการทิ้งท้าย เพื่อไปต่อซีซั่นที่ 2 ได้น่าสนใจ และชวนจับตามากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game