หนัง

Lovecraft Country ซีรีส์ระทึกขวัญ แฟนตาซี ของกลุ่มคนผิวสี ที่่ต้องเผชิญกับการล่าคนผิวสี และอสูรกาย

BY POK@ /

08/05/2020 09:00 น.

1,616

Lovecraft Country ซีรีส์ระทึกขวัญ แฟนตาซี ของกลุ่มคนผิวสี ที่่ต้องเผชิญกับการล่าคนผิวสี และอสูรกาย

Lovecraft Country อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุดจาก HBO สุดน่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นของเรื่อง งานถึงโปรดักชั่น รวมถึงทีมผู้สร้าง ที่เป็นผลงานร่วมสร้างของบุคลากรสำคัญจากฮอลีวูดอย่าง เจเจ อับบรัมส์(Super 8 ,Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker) และจอร์แดน พีล(Get Out ,Us) มาร่วมเป็นผู้สร้างสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ 

สำหรับ Lovecraft Country จะเป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของอเมริกายุค 1950 ช่วงที่กฏหมายการแบ่งแยกสีผิวยังไม่ถูกยกเลิก ที่นำเสนอผ่านมุมมองของ แอททิคัส แบล็ค(โจนาธาน เมเจอร์) ชายหนุ่มผิวสีที่ต้องออกเดินทางไปยังเมืองที่มีชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง เพื่อออกตามหาพ่อของเขาที่หายตัวไป พร้อมได้สองเพื่อนร่วมทางคนสำคัญอย่าง เลทิเทีย(เจอร์นี่ย์ สมอลเลท-เบล) หญิงสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของเขา และจอร์จ(คอร์ทนี่ย์ บี. แวนซ์) ผู้เป็นอาของเขาที่ร่วมออกเดินทางในครั้งนี้ แต่ทว่าการเดินทางในครั้งนี้ก็กลับไม่ธรรมดา และง่ายอย่างที่คิด เมื่อพวกเขาจะต้องพบกับการไล่ล่าจากกลุ่มคนผิวขาว และอสูรกายที่หลุดมาจากนิยายของ เอช. พี. เลิฟคราฟต์

ตัวซีรีส์เป็นผลงานการร่วมสร้างสรรค์ของ มิชา กรีน(Helix ,Underground) และจอร์แดน พีล ที่ได้ เจเจ อับบรัมส์ มาร่วมนั่งเป็น โปรดิวเซอร์ โดยซีรีส์ได้ดัดแปลงมาจากนิยายของ แมต รัฟฟ์ ความน่าสนใจคือซีรีส์ได้ผสมผสานเรื่องราวดราม่าของการแบ่งแยกสีผิว ที่ถูกผสมผสานกับความระทึกขวัญ แฟนตาซี แบบเดียวกับ Stranger Things เข้าไป ซึ่งด้วยการได้ อับบรัมส์ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำหนังแฟนตาซี ไซไฟ เหนือธรรมชาติ ก็ยิ่งทำให้พาร์ทแฟนตาซีในเรื่องนี้น่าสนใจ ประกอบกับเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ ที่เล่นประเด็นสีผิวอย่าง พีล มาร่วมสร้างสรรค์ด้วยอีก ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าซีรีส์เรื่องนี้คือการผสมผสานของดราม่าสีผิว สยองขวัญ ระทึกขวัญ และแฟนตาซี ที่น่าสนใจที่สุดเรื่องหนึ่ง

ด้านทีมนักแสดงของซีรีส์นำทีมโดย จนาธาน เมเจอร์(Captive State ,Gully) ,เจอร์นี่ย์ สมอลเลท-เบล(Birds of Prey) ,คอร์ทนี่ย์ บี. แวนซ์(Ben is Back) สมทบด้วย แอ้บบี้ ลี(Mad Max: Fury Road) ,ไมเคิล เคนเนธ วิลเลียม(Boardwalk Empire) และเจมี่ ชุง(Gotham)

โดย Lovecraft Country มีกำหนดฉายช่วงเดือนสิงหาคมนี้ บนช่อง HBO

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game