หนัง

Shirley หนังดราม่า จิตวิทยา กับชีวิตเบื้องหลังของ ผู้เขียนนวนิยาย The Haunting of Hill House

BY POK@ /

13/05/2020 13:00 น.

952

Shirley หนังดราม่า จิตวิทยา กับชีวิตเบื้องหลังของ ผู้เขียนนวนิยาย The Haunting of Hill House

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิง ที่ผลงานน่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของวงการก็ว่าได้ สำหรับ อลิซาเบธ มอส นักแสดงสาวเจ้าของรางวัล Golden Globes และ Emmy Awards จากซีรีส์ Handmaid Tales ที่เมื่อต้นปี เธอก็ได้สร้างระทึกจากบทนำในหนัง The Invisible Man ล่าสุด มอส กำลังจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่ ในหนังอินดี้ จิตวิทยา ระทึกขวัญ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงในหนัง Shirley

หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ เชอร์ลี่ย์ แจ็คสัน(อลิซาเบธ มอส) นักเขียนสาวชื่อดัง เจ้าของผลงาน  The Haunting of Hill House(นิยายสยองขวัญ ที่ Netflix ได้นำมาสร้างเป็นซีรีส์สุดโด่งดัง) ที่เธอกำลังอยู่ในช่วงสมองตัน คิดงานไม่ออก จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับคู่รักหนุ่มสาวอย่าง เฟร็ด(โลแกน เลอร์แมน) และโรส(โอเดสซ่า ยัง) ซึ่งการที่เธอได้พบกับคู่รักคู่นี้ ก็ทำให้ เชอร์ลีย์ ได้เกิดไอเดียสุดพิสดาล ด้วยการที่เธอและ สแตนลี่ย์(ไมเคิล สเตอร์บาร์ก) ผู้เป็นสามี ร่วมมือกันทำการเล่นเกมปั่นประสาท ลองใจทั้งสอง เพื่อหาไอเดียในการเขียนนิยายเรื่องใหม่ของเธอ

Shirley ดัดแปลงมาจากนิยายของ ซูซาน สคาร์ฟ มาร์เรล เป็นผลงานการกำกับ โจเซฟิน เดคเกอร์(Mosaic ,Madeline's Madeline) เชียนบท ซาราห์ กับบิ้นส์(I love Dick) พร้อมได้ผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง มาร์ติน สกอร์เซซิ(Goodfellas ,The Irishman) มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้าง  นอกจากจะได้ อลิซาเบธ มอส มารับบทนำแล้ว หนังยังสมทบด้วย ไมเคิล สเตอร์บาร์ก(Call Me By Your Name) ,โลแกน เลอร์แมน(Fury ,The Hunt) และโอเดสซ่า ยัง(Assassination Nation)

โดยหนังเรื่องนี้ได้ทำการฉายไปแล้วในเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกวาดคำชมจากนักวิจารณ์ด้วยคะแนนในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 97% จากนักวิจารณ์ 37 คน คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 8/10 

Shirley จะมีกำหนดฉายในอเมริกาในวันที่ 5 มิถุนายน 2020 นี้

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game