หนัง

Review ซีรีส์ Tiger King: Murder, Mayhem and Madness

BY POK@ /

14/05/2020 13:00 น.

861

Review ซีรีส์ Tiger King: Murder, Mayhem and Madness

เรื่องย่อ : ซีรีส์สารคดี ที่ว่าด้วยชีวิตของ โจ เอ็กโซติก อดีตเจ้าของสวนสัตว์ G.W.Zoo ที่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็น "ราชาแห่งเสือ" ด้วยชีวิตที่สุดโต่ง ที่เขาใช้ชีวิตอยู่กับเสือ และสิงโตตลอดเวลา รวมทั้งความบ้าบิ่น ความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะการประกาศสงครามระหว่างเขากับ แครอล บาสกิน ผู้หญิงที่มองว่าการเลี้ยงเสือ และสัตว์ป่า ของโจ เป็นการทำผิดกฏหมาย จากการนำสัตว์ป่ามาครอบครอง ซึ่งนั่นก็ได้ทำให้ โจเคียดแค้น และทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะ แครอล ก่อนที่ท้ายที่สุดเขาจะถูกจับในฐานวางแผนฆาตกรรมแครอล ในปัจจบัน

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ คือการเรียบเรียงชีวประวัติของ โจ เอ็กโซติก มาถ่ายทอดเป็นเหมือนหนังชีวประวัติชั้นดี ที่มีหลากรสชาติ และน่าติดตาม โดยทีมผู้สร้างพยายามถ่ายทอดความนึกคิด และการใช้ชีวิตที่บ้าคลั่งของ โจ ตั้งแต่รสนิยมทางเพศ วิธีการดำเนินธุรกิจ หรือการใช้ขีวิตกับคนรอบข้าง จนกลายเป็นดาบสองคมที่มีทั้งคนที่ชอบ และเกลียดเขาเป็นจำนวนมาก ด้วยความสุดโต่งของของ โจนี่เอง ที่เป็นสิ่งที่แบกให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความโดดเด่นกว่าซีรีส์เรื่องอื่น ๆ 

นอกจากเรื่องราวชีวิตของ โจ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้เฉลี่ยบทบาทไปที่แต่ละตัวละคร ที่เป็นผู้คนที่ต้องมาข้องเกี่ยวกับเขา ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมงาน และศัตรู ซึ่งแต่ละตอนของซีรีส์เรื่องนี้ ก็ได้มีการหยิบแต่ละประเด็นที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความของ โจ มาถ่ายทอด ด้านทีมผู้สร้างก็ได้พาคนดู ค่อย ๆ ไปสำรวจความคิด มุมมองของแต่ละคนที่มาร่วมเป็นตัวละครในซีรีส์อย่างเท่าเทียมกัน ซีรีส์ไม่ดูเป็นการพยายามยัดเยียดให้คนดูเชื่อ หรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากเกินไป แต่เป็นการนำเสนออย่างตรงไปตรงมา และซื่อสัตย์ต่อความจริงให้มากที่สุด 

ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ คือการใส่ประเด็นต่าง ๆ และเล่าเรื่องออกมาได้อย่างน่าติดตาม ด้วยการเรียงร้อยเหตุการณ์ในอดีต ผสมกับฟุตเทจ และฉากสัมภาษณ์แต่ละตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งในแต่ละตอน ซีรีส์จะค่อย ๆ เฉลยความจริง หรือทิ้งข้อสงสัย ก่อนที่จะมอบบทสรุปสุดสะเทือนใจในช่วงท้าย นอกจากนี้ตลอดทั้งเรื่อง คนดูจะได้เห็น เสือ หรือสิงโต ในบริบทที่เปลี่ยนจากผู้ล่า มาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักแทน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันที่สำคัญของซีรีส์เรื่องนี้ก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่าตอนนี้ โจ เอ็กโซติก ได้ติดอยู่ในคุก ด้วยโทษนาน 20 กว่าปี พร้อมทิ้งข้อสงสัยสำคัญว่าท้ายที่สุดแล้ว เขาจะหลุดจากคดีครั้งนี้ได้หรือไม่ โดยล่าสุดก็ได้มีการประกาศแล้วว่าเรื่องราวของ โจ กำลังจะถูกหยิบมาสร้างเป็นซีรีส์แบบ Fiction ในช่อง CBS Entertainment พร้อมได้วางตัว นิโคลัส เคจ มารับบท โจ อีกด้วย ใครที่สนใจเรื่องราวของ "ราชาเสือ" สามารถเข้าไปรับชม Tiger King: Murder, Mayhem and Madness ได้แล้ววันนี้บน Netflix

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game