หนัง

ไมค์ ฟลานาแกน เตรียมสร้างหนังจากนิยาย สตีเวน คิง เรื่อง Revival

BY POK@ /

14/05/2020 09:00 น.

603

ไมค์ ฟลานาแกน เตรียมสร้างหนังจากนิยาย สตีเวน คิง เรื่อง Revival

ไมค์ ฟลานาแกน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้กำกับหนังสยองขวัญ ระทึกขวัญ มากฝีมือแห่งยุคนี้อีกคนก็ว่าได้ หลังจากที่เขาได้สร้างชื่อจาก Oculus และซีรีส์สุดสยองอย่าง The Haunting of Hill House จนเมื่อปี 2019 เขาได้รับโอกาสสำคัญในการสร้างหนังจากนิยายของ สตีเวน คิงอย่าง Doctor Sleep ภาคต่อของหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอย่าง The Shining ที่แม้ท้ายที่สุดหนังจะไม่ได้ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ แต่หนังก็ได้คำวิจารณ์ในแง่บวกไปไม่น้อย ด้วยฝีมือที่เชื่อมือได้ ทำให้ล่าสุด ฟลานาแกน กำลังจะได้สร้างหนังเรื่องใหม่ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ สตีเวน คิง อีกครั้งในเรื่องที่มีชื่อว่า Revival

โดยโปรเจ็กต์นี้ เป็นการจัดจำหน่ายโดย Warner Bros. อีกครั้ง ซึ่ง ฟลานาแกน ได้มารับหน้าที่เขียนบทให้หนัง และทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างร่วมกับ เทรเวอร์ เมซี่ ที่ร่วมงานกับเขามาตลอด พร้อมสิทธิ์พิเศษที่สามารถเลือกได้ว่าเขาจะกำกับเอง หรือมอบหมายให้คนอื่นหรือไม่ก็ได้

สำหรับ Revival จะเป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เจมี่ เด็กหนุ่มที่ทำอาชีพนักดนตรี ที่ติดยาอย่างหนัก จนกระทั่งเขาได้ตัดสินใจไปขอคำปรึกษาเพื่อรับการรักษาจากการติดยากับ เจค็อบ บาทหลวงที่เขาเคยสนิท  ที่ตอนนี้ได้ทำการรับรักษาผู้คนที่ป่วยเป็นโรคต่าง ๆ ด้วยการใช้ไฟฟ้า ด้าน เจมี่ได้ยินยอมให้ตัวบาทหลวงรักษาเขา แต่ทว่าเขากลับหารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้ว เจค็อบกำลังใช้ เจมี่เป็นหนูทดลองเพื่อทำการสื่อสารกับ ลูกและภรรยาของเขาที่เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุ ยิ่งกว่านั้นคือการทดลองดังกล่าวก็เป็นการเรียกอสูรกายจากโลกแห่งความตายอีกด้วย

สำหรับการดัดแปลง Revival สู่จอภาพยนตร์ ถือว่าเป็นการดัดแปลงหนังจากนิยายของ สตีเวน คิง ครั้งที่ 3 ของ ฟลานาแกน จากที่ก่อนหน้านี้เขาได้ทำ Gerald's Game และ Doctor Sleep มาแล้ว นอกจากนี้ ฟลานาแกน ยังมีโปรเจ็กต์ซีรีส์ลง Netflix อีกสองเรื่องด้วยกัน ได้แก่ The Haunting of Bly Manor ที่มีกำหนดฉายภายในปี 2021 นี้ และ Midnight Mass ซีรีส์ระทึกขวัญที่ตอนนี้ต้องหยุดถ่ายทำเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game