หนัง

ลูกา กัวดาญิโน เตรียมกำกับ Scarface ฉบับรีเมค

BY POK@ /

20/05/2020 09:00 น.

591

ลูกา กัวดาญิโน เตรียมกำกับ Scarface ฉบับรีเมค

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ลูกา กัวดาญิโน ผู้กำกับมากฝีมือจาก Call Me By Your Name ได้หยิบเอาหนังสยองขวัญคลาสสิกอย่าง Suspiria มาตีความใหม่ในรูปแบบที่เฮี้ยน และสยดสยองมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดผู้กำกับสัญชาติอิตาลีผู้นี้ ก็กำลังจะได้รีเมคอีกหนึ่งหนังขึ้นหิ้งอย่าง Scarface หนังแก๊งสเตอร์ระดับตำนานจากปี 1932 และ 1983 ให้กับค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Universal Pictures 

สำหรับโปรเจ็กต์ดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็กต์สุดน่าจับตามองที่สุดเรื่องนี้ก็ว่าได้ เพราะนอกจากการที่ค่ายหนังได้วางตัว กัวดาญิโน มารับหน้าที่กำกับแล้ว บทหนังจะยังได้สองพี่น้อง โจเอล และอีธาน โคเอน(Fargo) มารับหน้าที่เขียนบทให้ พร้อมได้ ดีเอโก ลูนา นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ Narcos: Mexico มารับบทนำ

โดย Scarface เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของ โทนี่ มอนทานา นักโทษการเมืองจากคิวบา ที่หลบหนีมายังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อหวังจะสร้างตัวตนใหม่จากดินแดนแห่งเสรีภาพแห่งนี้ ก่อนที่เขาจะก้าวเข้าสู่โลกอาชญากรรม ด้วยการเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติด ตัวหนังเคยหยิบมาสร้างในปี 1932 และ 1983 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่โด่งดัง และถูกพูดถึงมากที่สุด ด้วยฝีมือการกำกับของ ไบรอัน เดอพัลมา(Mission Impossible) และการแสดงของ อัล ปาชิโน ที่สามารถพาคนดูไปผจญภัยในโลกอาชญากรรม และเห็นพัฒนาการของตัวละครอย่างชัดเจน จนทำให้หนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังแก๊งสเตอร์ที่ถูกจดจำมาจนถึงทุกวันนี้

นอกจาก Scarface แล้ว กัวดาญิโน ยังมีแผนเตรียมกำกับ Lord of Flies ผลงานจากหนังสือของ วิลเลี่ยม โกลด์ดิง ที่เคยถูกสร้างเมื่อปี 1963 และ 1990 รวมถึงโปรเจ็กต์ Find Me ภาคต่อของ Call Me By Your Name อีกด้วย

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game