หนัง

Percy Jackson เตรียมถูกพัฒนาเป็นซีรีส์ เพื่อฉายบนช่อง Disney+

BY POK@ /

20/05/2020 13:00 น.

1,087

Percy Jackson เตรียมถูกพัฒนาเป็นซีรีส์ เพื่อฉายบนช่อง Disney+

แม้ว่าฉบับภาพยนตร์ของหนังแอคชั่น แฟนตาซี อย่าง Percy Jackson  จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนทำให้สามารถทำออกมาได้เพียง 2 ภาคเท่านั้น จนทุกวันนี้คอหนังก็ค่อย ๆ ลืมเลือนหนังเรื่องนี้ไปตามกาลเวลา ล่าสุดเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายที่เป็นครึ่งมนุษย์ ครึ่งเทพ กำลังจะถูกหยิบมาโลดแล่นในรูปแบบคนแสดงอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะมาในรูปแบบของ ซีรีส์ที่สร้างสรรค์โดย Disney+ 

ข่าวดังกล่าวมาจากโพสต์หนึ่งของทวีตเตอร์ของ ริค ริออร์แดน ผู้เขียนนิยายชุดนี้ ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอของเขา และภรรยา พร้อมเผยถึงข่าวการเตรียมดำเนินการสร้างโปรเจ็กต์ซีรีส์ Percy Jackson โดยเขาได้เผยว่า "เรายังไม่สามารถบอกอะไรได้มากในขณะนี้ แต่เราตื่นเต้นมากกับไอเดียการสร้างซีรีส์เวอร์ชั่นคนแสดง ระดับคุณภาพสูงสุด พร้อมทั้งจะมีการใช้เนื้อหาของหนังสือทั้ง 5 เล่มมาใช้อย่างแน่นอน ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยเล่มแรกอย่าง The Lightning Thief ในซีซั่นแรก นอกจากนี้ เบคกี้ภรรยาของผมจะเข้ามามีส่วนสำคัญในการพัฒนาโปรเจ็กต์นี้อย่างแน่นอน"

สำหรับ Percy Jackson จะเป็นนิยาย แฟนตาซี ผจญภัยที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เพอร์ซี่ แจ็คสัน เด็กชายที่ป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น ที่ทำให้เขาไม่สามารถอ่านหนังสือ หรือเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้ จนกระทั่งวันเกิดวัย 12 ปีเขาก็ได้พบกับความจริงที่ว่าเขานั้นเป็นลูกชายของเทพเจ้าโพไซดอน ที่ได้รับโอกาสได้เข้าเรียนในโรงเรียนของเหล่าลูกครึ่งมนุษย์ ครึ่งเทพ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดตื่นเต้น กับตำนานเทพเจ้ากรีกร่วมสมัยที่มีพื้นหลังเป็นโลกในยุคปัจจุบัน

ตัวหนังถูกสร้างออกมาทั้งหมด 2 ภาคด้วยกันได้แก่ The Lightning Thief(2010) และ Sea of Monsters(2013) โดยได้ โลแกน เลอร์แมน(Fury ,The Hunt) รับบทเป็น เพอร์ซี่ แจ๊คสัน สมทบด้วย อเล็กซานดรา เดดราดิโอ(True Detective) และแบรนดัน ที แจ็คสัน(Tropic Thunder) ภาคแรกหนังทำรายได้ทั่วโลกไป 226 ล้านเหรียญฯ และภาคสองทำรายได้ไป 199 ล้านเหรียญฯ

อย่างไรก็ตามสำหรับโปรเจ็กต์ซีรีส์ Percy Jackson ยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมพัฒนาบท ยังไม่มีการเผยอย่างเป็นทางการว่าใครจะมารับบทนำ และจะได้ใครมาร่วมกำกับ และเขียนบทซีรีส์ ซึ่งต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game