หนัง

#ALIVE หนังซอมบี้เรื่องล่าสุดจากเกาหลีที่เงื่อนไข ในการเอาชีวิตรอดคือ การกักตัวอยู่ในบ้าน!!

BY POK@ /

02/06/2020 13:00 น.

1,843

#ALIVE หนังซอมบี้เรื่องล่าสุดจากเกาหลีที่เงื่อนไข ในการเอาชีวิตรอดคือ การกักตัวอยู่ในบ้าน!!

หนังซอมบี้ กลายเป็นอีกหนึ่งแนวหนังที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีนับตั้งแต่ Train to Busan ,Rampant และซีรีส์ Kingdom ล่าสุดเกาหลีกำลังจะมีหนังซอมบี้เรื่องใหม่ ที่ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทำมาเหมาะกับสถานการณ์ช่วงกักตัวอย่างยิ่ง ในหนังที่มีชื่อว่า #Alive 

หนังจะเล่าเรื่องราวของ โอจุนวู(อาอินยู) ชายหนุ่มที่ได้รอดชีวิตจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสที่ทำให้คนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้ แต่ทว่าการที่เขาจะรอดจากชีวิตได้นั้น คือการกักตัวอยู่ภายในห้องพัก โดยที่เขาพบว่า ยูคิมบิน(ปาร์คชินเฮย์) สาวสวยห้องตรงข้าม ก็รอดตายจากการกักตัวเช้นกัน แต่ทว่าท่ามกลางสถานการณ์ที่กดดัน ทั้งอาหารที่ค่อย ๆ หมดไป และต้องตามหาสัญญาณความช่วยเหลือเพื่อรอดชีวิตจากนรกในครั้งนี่

โดย #Alive เป็นงานที่ดัดแปลงมาจาก Alone หนังซอมบี้สัญชาติอเมริกัน พลอตเดียวกันของ แมตต์ เนย์เลอร์(What it's Like) ที่ใน #Alive เขาก็ได้มาร่วมเขียนบทกับ อิลโช ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งในหนังฉบับเกาหลีได้มีการดัดแปลงเนื้อหาให้สมัยใหม่ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอย่างเช่นการใช้โทรศัพท์มือถือ และโลกโซเชียล เพื่อเอาชีวิตรอด นำแสดงโดย อาอินยู(Burning) และ ปาร์คชินเฮย์(ซีรีส์ Pinocchio) 

#Alive จะมีกำหนดฉายในเกาหลี 24 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ ส่วนในไทยต้องรอลุ้นว่าค่ายไหนจะเป็นผู้ซื้อสิทธิ์มาฉาย

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game