หนัง

เมเจอร์ เตรียมนำ The Dark Knight Trilogy กลับมาฉายอีกคร้งบนจอ IMAX

BY POK@ /

01/06/2020 09:00 น.

1,805

เมเจอร์ เตรียมนำ The Dark Knight Trilogy กลับมาฉายอีกคร้งบนจอ IMAX

อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่ โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่นั้น หนึ่งในธุรกิจที่ค่อนข้างได้รับผลกระทบโดยตรง และสาหัสพอสมควรคือธุรกิจโรงภาพยนตร์ ที่มาจนถึงตอนนี้เป็นเวลาสองเดือนกว่าแล้ว ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทยได้ปิดให้บริการ โดยมีการคาดการณ์ว่าน่าจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนหน้า ล่าสุดทาง เมเจอร์ กรุ๊ป ก็ได้ทำการเอาใจคอหนัง ด้วยการประกาศเตรียมนำหนังชุด The Dark Knight Trilogy กลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง บนระบบ IMAX

โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง เมเจอร์ กรุ๊ป ได้ทำการประกาศว่าจะมีการนำหนังชุด The Dark Knight Trilogy กลับมาฉายอีกครั้งบนจอ IMAX เพื่อเป็นการต้อนรับ Tenet หนังเรื่องใหม่ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน และเป็นการประเดิมการกลับมาให้บริการอีกครั้งของโรงภาพยนตร์ในเครือ เพราะถึงแม้ว่าจะมีการผ่อนปรนให้มีการเปิดโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทยแล้วก็ตาม แต่ประเทศที่เป็นแหล่งผลิตอุตสาหกรรมภาพยนตร์อันดับต้น ๆ อย่างสหรัฐอเมริกา กลับเป็นประเทศที่มีการติดเชื้อมาที่สุด ทำให้หนังใหม่ในปีนี้ ต้องถูกเลื่อนฉายเป็นปีหน้าจำนวนมาก ทำให้โรงภาพยนตร์ในไทยต้องปรับตัวด้วยการนำหนังเก่า หรือหนังนอกกระแสบางส่วน กลับมาฉายอีกครั้งแทน จนกว่าสถานการณ์ทั่วโลกจะกลับสู่สภาวะปกติ

สำหรับ The Dark Knight Trilogy เป็นหนังชุด แบทแมน ที่กำกับและร่วมเขียนบทโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน ทั้ง 3 ภาคประกอบไปด้วย Batman Begins(2005) ,The Dark Knight(2008) และ The Dark Knight Rises โดยทั้งสามภาคได้ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้ และคำวิจารณ์ จนสร้างชื่อให้ โนแลน กลายเป็นผู้กำกับมือทอง ที่มีงานที่โดดเด่นมากที่สุดคนหนึ่งในฮอลีวูด โดยเฉพาะ The Dark Knight ที่สามารถคว้า 2 รางวัลออสการ์ ได้แก่ นักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จากบท โจ๊กเกอร์ ที่รับบทโดยนักแสดงผู้ล่วงลับอย่าง ฮีธ เลทเจอร์ และตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม ซึ่งหนังทั้ง 3 ภาคสามารถทำรายได้รวมกันถึง 2,400 ล้านเหรียญฯ 

ในตอนนี้ทาง เมเจอร์ ยังไม่ได้ประกาศกำหนดวันฉายของหนังทั้ง 3 ภาคอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะได้ชมกันในเร็ว ๆ นี้หลังจากสถานการร์โควิด-19 ในไทยดีขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game