หนัง

Netflix คว้ารางวัลสำคัญจากงานประกาศรางวัล BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 56

BY POK@ /

06/06/2020 08:00 น.

1,164

Netflix คว้ารางวัลสำคัญจากงานประกาศรางวัล BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 56

เสร็จสิ้นไปอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่ สำหรับงานประกาศรางวัล BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 56 ประจำปี 2020 เวทีประกาศรางวัลของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ยิ่งใหญ่และได้รับการยอมรับ โดยเหล่านักแสดงระดับแถวหน้าของวงการ ผู้กำกับ ผู้เขียนบท โปรดิวเซอร์ ต่างร่วมตบเท้าเข้างานที่ Kintex Exhibition Hall โซล ประเทศเกาหลีใต้ 

ในปีนี้ความพิเศษคือผลงานซีรีส์ของ Netflix ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงจำนวนมาก สะท้อนความสนใจในคอนเทนท์เกาหลี ที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังที่ คิมมินยอง(Minyoung Kim), Vice President ด้านคอนเทนท์เกาหลีของ Netflix ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ทุกวันนี้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นที่จะเฉลิมฉลองและเชื่อมต่อโชว์ต่างๆ จากผู้สร้างทั่วโลก เราภูมิใจอย่างยิ่ง กับโชว์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Baeksang Arts Awards ในปีนี้ผู้ชมจากทั่วโลกต่างหลงรักผลงานจาก Netflix อย่าง Crash Landing on You, Itaewon Class, Kingdom, Time to Hunt หรือซีรีส์เรื่องล่าสุด Hospital Playlist เราหวังเป็น อย่างยิ่งว่าสมาชิกในประเทศไทยจะมีความสุขกับการรับชมเรื่องราว จากเกาหลี” และในปีนี้ผลงานซีรีส์ของ Netflix ได้รับรางวัลสำคัญจากซีรีส์ When The Camellia Blooms, Crash landing on You และ Itaewon Class

When The Camellia Blooms (วันที่ดอกไม้เบ่งบาน)
ซีรีส์โรแมนติกอบอุ่นหัวใจ คว้าไปได้ทั้งหมด 4 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลแพคซัง(Grand Prize), รางวัลบทซีรีส์ยอดเยี่ยม (Best Screenplay), คังฮานึล กับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor), โอจองเซ กับรางวัลนักแสดงสมทบชาย ยอดเยี่ยม (Best Supporting Actor) 

When The Camellia Blooms เป็นซีรีส์ที่เติมเต็มความรู้สึกในหัวใจด้วยการแสดงของ กงฮโยจิน และ คังฮานึล เล่าเรื่องราว ของ ดงแบค คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทนกับเสียงนินทาของสังคมกับความรักที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ และมาพร้อมคดีฆาตกรรม ต่อเนื่อง

Crash landing on You (ปักหมุดรักฉุกเฉิน)
แม้ว่าจะได้รับรางวัลหลักในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Supporting Actress) จากการแสดงของ คอมซอนยอง ในบทสหายจากเกาหลีเหนือ แต่ด้านความนิยมนั้น สหายผู้กองรีจองฮยอก และสหายยุนเซรี ก็คว้ารางวัลนักแสดงนำชายและ หญิงยอดนิยม (Popularity Awards, Tik Tok Popularity) ด้วยคะแนนโหวตเป็นเอกฉันท์ ส่วน ซอจีฮเย ผู้รับบทสหายซอดัน ได้รับรางวัลแฟชั่นไอคอน (Bazaar Fashion Icon)

ถ้าคุณสนใจเรื่องราวความรักข้ามพรมแดนที่แสดงผ่านคู่เคมีนักแสดงคุณภาพอย่างซนเยจินและฮยอนบิน รวมทั้งนักแสดงสมทบ ที่ช่วยเล่าเรื่องราวให้สนุก ตื่นเต้น
และร่วมลุ้นไปกับความรักและมิตรภาพของพวกเขา ไม่ควรพลาดชม Crash Landing on You

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
ซีรีส์ทอล์กออฟเดอะทาวน์ Itaewon Class เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่อย่าง ‘คิมดามี’ โดยเธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress) ไปได้จากบทโชอีซอ ผู้จัดการร้านทันบัม แรงผลักดันสำคัญ ของเถ้าแก่พัคแซรอย 

Itaewon Class เป็นซีรีส์สำหรับคนมีความฝัน มีการดำเนินเรื่องที่ฉับไว เต็มไปด้วยตัวละครที่มีความหลากหลาย และพล็อต ที่เดาทางแทบไม่ได้ เรื่องของ พัคแซรอย ที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน กลายเป็นคนไร้อนาคตเขายังคงยืนหยัดในความเชื่อและ ความฝันของตัวเองเพื่อที่จะได้แก้แค้นคนที่ทำลายชีวิตเขาให้สาสม

สำหรับ Baeksang Arts Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลแห่งปีของเกาหลีใต้ที่เรียกได้ว่าไม่มีค่าย ไม่มีสังกัดมาเกี่ยวข้อง เทียบเคียงกับรางวัลออสการ์ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องความสำเร็จของอุตสาหกรรมบันเทิง โดยผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในปีนี้รวบรวมจากผลงานรายการทีวีซีรีส์ และภาพยนตร์ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2019 ถึง 30 เมษายน 2020

 

 

โฆษณา

game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game