หนัง

Mr. Jones หนังการเมือง ระทึกขวัญ สุดเข้มข้น ของนักข่าวที่ต้องการตีแผ่สังคมยุคมืดของโซเวียด

BY POK@ /

11/06/2020 09:00 น.

2,331

Mr. Jones หนังการเมือง ระทึกขวัญ สุดเข้มข้น ของนักข่าวที่ต้องการตีแผ่สังคมยุคมืดของโซเวียด

หนังที่ว่าด้วยอาชีพสื่อมวลชน ถือว่ายังเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นดีที่เหมาะแก่การหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ อยู่ทุกยุคทุกสมัย นับตั้งแต่หนังขึ้นหิ้งของหนังแนวนี้อย่าง All the President's Men หรือหนังแนวนี้ยุคหลัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Spotlight ,The Post ที่ล้วนแต่ได้ชิงรางวัลใหญ่ ๆ และเป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนดู และนักวิจารณ์ และสำหรับในปี 2020 นี้ก็ได้มีอีกหนึ่งหนังสื่อฯ สุดเข้มข้น ที่เตรียมมาให้ได้ชมกันกับเรื่อง Mr. Jones

หนังดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1933 ของ กาเรธ โจนส์(เจมส์ นอร์ตัน) นักข่าวชาวเวลซ์ผู้ทะเยอทะยาน ที่ได้ให้ความสนใจในการตีแผ่ความจริงของ ลัทธิ "ยูโทเปีย" ในสหภาพโซเวียด โจนส์ ได้ตัดสินใจเดินทางไปยังกรุงมอสโคว เพื่อทำการสัมภาษณ์กับ สตาลิน ผู้นำของลัทธิดังกล่าว และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ เอด้า บรู๊คส์(วาเนสซา เคอร์บี้) ผู้สื่อข่าวสาวชาวอังกฤษ ที่ทำหน้าที่อยู๋ในมอสโคว์ ที่เป็นคนที่เผยความลับอันดำมืดของลัทธิดังกล่าวต่อ โจนส์ ไม่ว่าจะเป็นการข่มขู่ผู้คนด้วยความรุนแรง รวมถึงการปล่อยให้ประชาชนต้องตกอยู๋ในสภาพที่อดยาก ผู้คนอดตายเป็นจำนวนมาก ทำให้ โจนส์ ตัดสินใจที่จะพยายามเผยแพร่ความจริงของเรื่องดังกล่าว แม้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับการขมขู่เอาชีวิต และเต็มไปด้วยอันตรายมากมายก็ตาม นอกจากนี้นั่นยังทำให้เขาได้มีโอกาสพบกับ จอร์จ ออร์เวลล์(โจเซฟ มาวล์) นักเขียนผู้เป็นเจ้าของผลงานสะท้อนสังคมการเมือง อย่าง 1984 และ Animal Farm

หนังเป็นผลงานการกำกับโดย แอ็กนีสซก้า ฮอลแลนด์(ซีรีส์ House of Cards) พร้อมได้มือเขียนบทหน้าใหม่อย่าง อังเดรีย ชาลูปา มาเขียนบทเป็นเรื่องแรก พร้อมนำแสดงโดย เจมส์ นอร์ตัน(Little Women) ,วาเนสซา เคอร์บี้(Mission Impossible: Fall Out) ,ปีเตอร์ สการ์การ์ด(Black Mass) ,โจเซฟ มาวล์(ซีรีส์ Game of Thrones) และเคเนธ เครนแฮม(Valkyrie) 

สำหรับ Mr. Jones จะมีกำหนดฉาย 2 กรกฏาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game