หนัง

เตรียมพบความสยองครั้งใหม่ของคำภีร์ต้องสาป ในตัวอย่างสุดท้าย “Evil Dead Rise”

BY นาย ปีศาจแดง /

09/04/2023 17:45 น.

401

เตรียมพบความสยองครั้งใหม่ของคำภีร์ต้องสาป ในตัวอย่างสุดท้าย “Evil Dead Rise”

ใกล้ถึงกำหนดฉายแล้ว สำหรับหนัง Evil Dead Rise หนังภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ Evil Dead หรือที่ชาวไทยรู้จักในชื่อ “ผีอมตะ” ที่ล่าสุดทาง Warnner Bros. ได้ทำการปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของหนัง ก่อนพาทุกคนกลับไปพบความสยองครั้งใหม่ของคำภีร์ปต้องสาป ในช่วงหลังสงกรานต์นี้

Evil Dead Rise จะว่าด้วยเรื่องราวของสองพี่น้องที่ห่างเหินกัน ที่วันหนึ่งตัว เบธ (ลิลลี่ ซัลลิแวน) ผู้เป็นน้องสาวได้เดินทางมาเยี่ยม เอลลี่ (เอลิสซ่า ซูเธอร์แลนด์) พี่สาวของเธอ และหลานทั้งสองคน ณ อพาร์ตเมนต์ ใจกลางเมือง LA แต่ทว่าแทนที่การมาเยี่ยมครั้งนี้จะเป็นไปอย่างอบอุ่น มันกลับกลายเป็นเหตุนองเลือด และความสยดสยองแทน เมื่อ เอลลี่ ได้ถูกวิญญาณร้ายจากคำภีร์ต้องสาปเข้ามาสิงในร่างของเธอ ทำให้ เบธ ต้องทำหน้าที่น้าสาวพาหลานทั้งสองเอาชีวิตรอดจาก เอลลี่ ที่พร้อมไล่ล่าทุกคน 

ในตัวอย่างที่สองนี้มีการเพิ่มฉากใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมจากในตัวอย่างแรก แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้มีการเผยฉากนองเลือด หรือฉากสยองเพิ่มเติมให้ดูมากนัก แต่ผู้ชมจะได้เห็นภาพรวมของเรื่องราวในภาคนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคำวิจารณ์จากสื่อชั้นนำที่ต่างชื่นชมหนังเรื่องนี้จากเทศกาล SXSW Film Festival จนทำให้หนังคว้าคะแนนจากนักวิจารณ์ในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 96% 

Evil Dead Rise จะเป็นผลงานการกำกับ และเขียนบทโดย ลี โครนิน (The Hole in the Ground) พร้อมได้สองชายผู้อยู่กับแฟรนไชส์ชุดนี้มาตั้งแต่แรกอย่าง แซม ไรมี่ และบรูซ แคมป์เบล มาร่วมอำนวยการสร้าง นำแสดงโดย ลิลลี่ ซัลลิแวน (ซีรีส์​ Barkskins), เอลิสซ่า ซูเธอร์แลนด์ (ซีรีส์​ Vikings) และ มอร์แกน เดวิส (ซีรีส์ One Piece)

สำหรันแฟรนไชส์ Evil Dead นั้น เดิมทีเป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำของ แซม ไรมี่ ที่ฉายเมื่อปี 1981 จนหนังเรื่องนี้ได้สร้างชื่อให้กับ ไรมี่ จนได้ทำหนังชุดนี้ออกมาอีก 2 ภาค เรื่องราวของหนังเริ่มต้นเมื่อกลุ่มเด็กวัยรุ่นได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังบ้านพักนอกเมือง ที่นั่นพวกเขาและเธอ ได้เผลอปลดปล่อยคำสาปจากคำภีร์มรณะออก จนทำให้เพื่อนทุกคนถูกปีศาจเล่นงาน หลังจากนั้น Evil Dead ก็ถูกรีเมคใหม่อีกครั้งในปี 2013 โดย เฟเด อัลวาเรซ (Don’t Breathe) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นภาคที่เต็มไปด้วยเลือด และความสยดสยอง

โดย Evil Dead Rise มีกำหนดฉายในไทย 20 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ 

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game