เกม

Resident Evil 4 Remake ทำยอดขายทะลุ 4 ล้านก้อปปี้ ภายใน 2 สัปดาห์ Capcom เตรียมเพิ่ม DLC และโหมดอื่นๆ ให้เล่นในเร็วๆ นี้

BY นาย ปีศาจแดง /

14/04/2023 10:00 น.

6,203

Resident Evil 4 Remake ทำยอดขายทะลุ 4 ล้านก้อปปี้ ภายใน 2 สัปดาห์ Capcom เตรียมเพิ่ม DLC และโหมดอื่นๆ ให้เล่นในเร็วๆ นี้

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งของปีนี้ สำหรับ Resident Evil 4 Remake ผลงานเกมอันโด่งดังจาก Capcom ที่นอกจากจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากทั้งนักวิจารณ์ และคนเล่นแล้ว ล่าสุดเกมนี้ก็ได้มียอดขายทะลุ 4 ล้านก้อปปี้ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งข่าวดังกล่าวถูกยืนยันโดยทาง Capcom เอง ที่ได้แถลงข่าวว่า เกม Resident Evil 4 Remake ได้ทำยอดขายทั่วโลกไปมากกว่า 4 ล้านก้อปปี้ หลังจากที่วางจำหน่ายไปได้เพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งนับว่าเป็นเกมของแฟรนไชส์นี้ที่ขายดีที่สุด โดยเป็นรองแค่เพียง Resident Evil 6 ที่เคยทำยอดขายทะลุ 4.5 ล้านก้อปปี้ ผ่านในเวลาเพียง 1 วันเท่านั้น

หากเรียงลำดับเกม Resident Evil ที่สามารถทำยอดขายได้ทะลุเกิน 4 ล้านก้อปปี้ ในระยะเวลาที่รวดเร็ว สามารถเรียงได้ดังนี้

1.Resident Evil 6 ยอดขาย 4.5 ล้านก้อปปี้ ภายใน 1 วัน

2.Resident Evil 4 Remake ระยะเวลา 2 อาทิตย์

3.Resident Evil 5 และ Village - ระยะเวลา 3 สัปดาห์

4.Resident Evil 2 Remake ระยะเวลามากกว่า 2 เดือน

5.Resident Evil 7 ระยะเวลา 7 เดือน

6. Resident Evil 3 Remake ระยะเวลา 12 เดือน

นอกจากนี้ทาง Capcom ยังได้อัปเดทถึงโหมด DLC ในเกม Resident Evil 4 Remake ที่ล่าสุดได้มีการเพิ่มเนื้อหา โหมด Mercenaries ให้ผู้เล่นแล้ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม พร้อมทั้งในเร็วๆ นี้ก็กำลังจะมีการเพิ่มระบบ Pay to Win โหมดสำหรับคนที่ไม่อยากหัวร้อน ที่สามารถจ่ายเงินเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และอาจมี DLC เนื้อเรื่องแยกของ เอด้า หว่อง ที่อาจเปิดให้เล่นในช่วงปลายปี 2023 นี้

สำหรับเกม Resident Evil 4 Remake เป็นผลงานที่รีเมคมากจากเวอร์ชันต้นฉบับเมื่อปี 2005 ซึ่งผลงานในภาคนี้ได้รับการชื่นชมว่าเป็นหนึ่งในภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแฟรนไชส์ Resident Evil ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความ Horror และผสมผสานความเป็นไซไฟตามสไตล์ ผีชีวะเข้าไปได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งความยากที่ไม่แผ่วจากภาคก่อนๆ ทำให้เกมภาคนี้เป็นที่นิยมของแฟนเกมตั้งแต่เวอร์ชั่นต้นฉบับ จนถึงปัจจุบัน 


โดยเกม Resident Evil 4 Remake ได้วางจำหน่างแล้ววันนี้ บน PC, PS4, PS5 และ Xbox Series X

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game