เกม

รวมเรื่องควรรู้ก่อนเล่น "เกมเศรษฐี 2: Meta World" ในวันที่ 19 เมษายนนี้

BY นาย ปีศาจแดง /

15/04/2023 10:00 น.

1,945

รวมเรื่องควรรู้ก่อนเล่น "เกมเศรษฐี 2: Meta World" ในวันที่ 19 เมษายนนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทุกคนรอคอยในเดือนนี้ก็ว่าได้ สำหรับ "เกมเศรษฐี 2: Meta World" ผลงานภาคต่อของเกมเศรษฐี ที่มียอดผู้เล่นทั่วโลกมากกว่า 200 ล้านคน ซึ่งในครั้งนี้เกมก็ได้ถูกพัฒนามาพร้อมเทคโนโลยีที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ด้วยการให้ผู้เล่นได้เข้าไปสร้างอาคาร และอสังหาริมทรัพย์ในโลกเมตาเวิร์ส ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาว่าถึงข้อควรรู้ และความน่าสนใจของ "เกมเศรษฐี 2: Meta World" ว่ามีอะไรบ้าง

1.ภายในเกมจะใช้แผนที่ ที่อิงจากโลกจริงๆ ง

สำหรับเกมภาคนี้จะใช้รูปแบบการเล่นบน เมตาเวิร์ส ที่จะถูกเรียกในเกมว่า เมตาเวิลด์ ซึ่งจะเป็นแผนที่ที่ดินรูปแบบ 3 มิติ โดยจะอิงแผนที่จากเมืองในโลกจริงๆ ภายในเกมผู้เล่นจะได้อยู่ในเมืองใหญ่ของโลก เช่น เมืองนิวยอร์ก กรุงโซล เป็นตัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญอย่าง เทพีเสรีภาพ หรือตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ เป็นฉากในเกมอีกด้วย โดยในอนาคตทีมผู้พัฒนาก็วางแผนที่จะเพิ่มเมือง และสถานที่อื่นๆ เข้ามาอีก

2.รูปแบบการลงทุนในเกมที่สนุก และสมจริง 

สำหรับใน "เกมเศรษฐี 2: Meta World" จะยังมาพร้อมรูปแบบการเล่นของเกมกระดาน ที่เล่นง่าย สนุก และเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย พร้อมทั้งเกมยังสร้างระบบให้ผู้เล่นสามารถได้ดอกเบี้ยจากการลงทุนอสังหาฯ ในเกม ผ่าน 3 วิธี ได้แก่

  1. การซื้อที่ดิน และสร้างอาคาร หรือสิ่งปลูกสร้าง บนที่ดินผืนนั้น

  2. รับกำไร จากการซื้อขายที่ดิน

  3. อัปเกรดอาคาร หรือสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างกำไร หรือดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น 

โดยของรางวัลที่ผู้เล่นจะได้จากเกม จะเรียกว่า “เมตาแคช” ที่สามารถนำไปแลกเป็นโทเคนสาธารณะอีกด้วย

3.ใช้การ์ดตัวละครสำหรับอัปสกิล 

ในเกมภาคนี้จะมีฟังก์ชันให้ผู้เล่นสามารถสร้างเด็คการ์ดตัวละครได้ถึง 4 ใบด้วยกัน โดยการ์ดของแต่ละตัวละครนั้น จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งสามารถอัปสกิลให้การ์ดเหล่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นเลือกกลยุทธ์ของตัวเอง เพื่อเอาชนะผู้เล่นคนอื่นๆ 

4.สามารถสร้างอวตาร เป็นของตัวเองได้

อีกหนึ่งลูกเล่นในเกมภาคนี้ คือการให้ผู้เล่น สามารถสร้างตัวอวตารเป็นของตัวเองได้ ซึ่งภายในเกมก็มีคอสตูมให้ผู้เล่นได้เลือกแต่งกันได้มากกว่า 248 ชิ้น และตัวอวตารนี้ก็จะเป็นตัวแทนของผู้เล่นทั้งในเมตาเวิลด์ และในเกมกระดาน

สำหรับ "เกมเศรษฐี 2: Meta World" ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วที่เว็บไซต์ทางการ  หรือที่ App Store และ Google Play

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game