หนัง

ตัวอย่างแรกจากซีรีส์ The Continental: From the World of John Wick ผลงานซีรีส์จากจักรวาลจอห์นวิค

BY นาย ปีศาจแดง /

16/04/2023 10:00 น.

435

ตัวอย่างแรกจากซีรีส์ The Continental: From the World of John Wick ผลงานซีรีส์จากจักรวาลจอห์นวิค

แม้ว่าเนื้อหาหลักของ John Wick จะจบลงแล้วในหนัง John Wick Chapter 4 ที่เข้าฉายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ด้วยความสำเร็จอย่างล้นหลามของแฟรนไชส์นี้ ทำให้จักรวาลนักฆ่าชุดนี้ไม่ได้ลงเอยแค่เรื่องราวของจอห์น วิคเท่านั้น ล่าสุดได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกของซีรีส์ The Continental: From the World of John Wick ที่เป็นภาค Prequel ของจักรวาล John Wick มาให้ได้ชมเรียกน้ำย่อยกันแล้ว

สำหรับ The Continental: From the World of John Wick เป็นซีรีส์ที่จะพาผู้ชมย้อนไปยัง ณ เมืองนิวยอร์กปี 1970 ในช่วงที่โรงแรมดิคอนทิเนนทัล ที่เป็นสถานที่รวมตัวของเหล่านักฆ่า พึ่งเริ่มก่อร่างสร้างตัว ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นตัวละคร วินสตัน (รับบทโดย โคลิน วูดเดล) ผู้จัดารโรงแรมในวัยหนุ่ม ที่ซีรีส์จะเล่าถึงที่มาที่ทำให้เขาได้เป็นผู้จัดการโรงแรมนี้จนได้มีบทบาทสำคัญในหนังชุด John Wick ที่เราได้เห็นเขาในทุกๆ ภาค

ตัวซีรีส์ได้ เกรก คอลลิดจ์, เดเรค ซิมมอนส์ และ เคิร์ก วาร์ด (ซีรีส์ Wayne) มารับหน้าที่สร้างสรรค์ให้กับซีรีส์ พร้อมได้สองมือสร้างหนังแอ็คชันแห่งยุคอย่าง แชด สตาเฮลสกี้ (ผู้กำกับ John Wick ทั้ง 4 ภาค) และเดวิด ไลตช์ (Deadpool 2) กลับมารับหน้าที่อำนวยการสร้าง พร้อมร่วมนำแสดงโดย โคลิน วูดเดล (Ambulance), เมล กิ้บสัน (Braveheart), ปีเตอร์ กรีน (Pulp Fiction) และ เคธี่ แมคเกรธ (ซีรีส์ Super Girl)

นอกจากซีรีส์ The Continental แล้ว ในเร็วๆ นี้แฟรนไชส์ John Wick ยังเตรียมสานต่อจักรวาลนักฆ่าในหนังภาคแยกอีก 2 เรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Ballerina หนังที่ว่าด้วยนักฆ่าสาว ที่เติบโตมาในโรงเรียนนักฆ่าเดียวกับจอห์น วิค ที่ได้ อนา เดอ อาร์มาส (No Time To Die) มาร่วมแสดงนำคู่กับ นอร์แมน รีดัส (ซีรีส์ The Walking Dead) กำกับโดย เลน ไวส์แมน (Underworld) มีกำหนดฉายในปี 2024 ส่วนอีกเรื่องหนึ่งจะว่าด้วยภาคแยกของตัวละคร เคน (ดอนนี่ เยน) และ อากิระ (รินะ ซาวายามะ) สองตัวละครนักฆ่าที่มีบทบาทสำคัญใน John Wick Chapter 4 

สำหรับแฟรนไชส์ John WIck เป็นหนังแอ็คชันที่ประสบความสำเร็จในยุคปัจจุบัน โดยในภาคแรกหนังได้เข้าฉายเมื่อปี 2014 ที่ว่าด้วยเรื่องราวการล้างแค้นของ จอห์น วิค อดีตนักฆ่ามือฉมังของวงการ ที่กลับสู่วงการเพื่อสังหารคนที่ฆ่าหมา ที่เป็นของดูต่างหน้าภรรยาที่ตายไป จนนำมาสู่สงครามนักฆ่าในภาคต่อๆ มา ซึ่งหนังก็ได้ทำให้พระเอก คีอานู รีฟส์ กลับมาเฉิดฉายในวงการอีกครั้ง พร้อมทั้งยังแจ้งเกิด แชด สตาเฮลสกี อดีตสตันท์แมน แห่งฮอลีวูด สู่การเป็นผู้กำกับหนังแอ็คชันอย่างเต็มตัว

โดยซีรีส์​ The Continental: From the World of John Wick จะมีกำหนดฉายในเดือนกันยายน 2023 ที่สตรีม Peacock ส่วนในไทยต้องรออัปเดทกันว่าค่ายสตรีมไหน จะนำมาฉาย

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game