เกม

นักแคสท์เกมเตือน Little Misfortune ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีภาวะโรคซึมเศร้าอย่างยิ่ง 

BY POK@ /

01/10/2019 11:00 น.

3,674

นักแคสท์เกมเตือน Little Misfortune ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีภาวะโรคซึมเศร้าอย่างยิ่ง 

นักแคสท์เกมเตือน Little Misfortune
ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีภาวะโรคซึมเศร้าอย่างยิ่ง 

 

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนแรงสำหรับบรรดาเกมเมอร์ และนักแคสท์เกมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อทางเพจ Drama-Addict ได้ออกมาเตือนถึงคนที่ชอบดูการแคสเกม ว่าหากใครที่มีอาการเป็นโรคซึมเศร้า ให้หลีกเลี่ยงการชมคลิปแคสเกม Little Misfortune เกมที่มีหน้าตาน่ารักสดใส แต่เนื้อหาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

โดยก่อนหน้านี้ทางด้านนักแคสท์เกมชื่อดังอย่าง เอก HEARTROCKER ที่ได้ทำการแคสท์เกม Little Misfortune พร้อมทั้งมีการเตือนผู้ที่เข้ามาชมในคลิปของเขาว่า หากใครที่มีอาการเป็นโรคซึมเศร้าไม่ควรชมคลิปแคสท์เกมดังกล่าว  รวมทั้งหลีกเลี่ยงการหาเกมนี้มาเล่นเอง เนื่องจากเกมที่แม้จะมาพร้อมภาพที่น่ารักสดใส และเล่าเรื่องผ่านตัวละครเด็กผู้หญิงไร้เดียงสา แต่เนื้อหาในเกมนั้น กลับออกมาหดหู่  และพาให้เราจิตตก  ทางด้านเพจ Drama-Addict ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.2 ล้านคน ก็ไดออกมาย้ำเตือนถึงอันตรายของเกมดังกล่าว จนทำให้บรรดาเพจเกม ต่างๆ ออกมาเตือนถึงผู้ที่คิดจะเล่นเกมนี้ 

สำหรับเกม Little Misfortune เป็นเกมจากทีมผู้พัฒนาชาวสวีเดน ผลงานของค่าย Killmonday Games ที่เล่าเรื่องราวของ "มิสฟอร์จูน" เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อยู่ในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบนัก เนื่องจากพ่อของเธอมักทำร้ายแม่ ในขณะที่คัวเธอเองไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะประสบกับปัญหา จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีปีศาจตนหนึ่งได้แฝงกายเข้ามาเป็นเสียงในหัวของเธอ และได้ชักชวนเธอให้ออกผจญภัย และให้ตัดสินใจกระทำสิ้่งต่างๆ ซึ่งยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ ตัวละคร "มิสฟอร์จูน" ก็จะค่อยๆ เผยความในใจออกมา พร้อมตอนจบที่อาจทำให้ผู้เล่นถึงกับเสียใจ หรือรู้สึกผิดกับโชคชะตาของตัวละคร

โดยเกม Little Misfortune ตอนนี้ได้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC(Steam) สนนราคาอยู่ที่ 289 บาท แนะนำว่าใครที่กำลังอยู่ในภาวะอาการโลกซึมเศร้า หรือกำลังรู้สึกท้อแท้กับชีวิต ไม่ควรเล่นหรือชมแคสท์เกมนี้เป็นอย่างยิ่ง  

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : https://www.youtube.com/

โฆษณา

LIF เครื่องดื่ม มะระเข้มข้น
game camera
Playstation4 game
Xbox game
Wii game
PC game
Mobile game